OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

TOP CÁC NGÀNH HOT KHI DU HỌC MỸ 2023

Top các ngành hot khi du học Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì? Ngành nào sau khi tốt nghiệp có cơ hội xin việc lớn và khả năng định cư cao? Đây có lẽ thắc mắc mà nhiều bạn có ý định du học Mỹ đang gặp phải. Bài viết này OSLA sẽ đưa ra một số gợi ý về top các ngành hot khi du học Mỹ, những ngành nghề có triển vọng, hãy cùng theo dõi nhé!

1. TOP CÁC NGÀNH HOT KHI DU HỌC MỸ – QUẢN TRỊ KINH DOANH

Nhóm ngành quản trị kinh doanh luôn nằm trong các ngành hot khi du học Mỹ của nhiều du học sinh. Có thể thấy lý do lớn nhất khiến nhóm ngành này hot vì Mỹ là quốc gia có tiềm lực kinh tế vững mạnh, thuộc top đầu thế giới. Nền kinh tế phát triển mạnh mẽ kéo theo cơn khát nhân lực trình độ cao của các doanh nghiệp ngày càng lớn.

Top các ngành hot khi du học Mỹ
Top các ngành hot khi du học Mỹ

Mỹ phải nhanh chóng bù đắp vào chỗ thiếu hụt, nếu không nền kinh tế Mỹ sẽ nhanh chóng suy yếu. Du học sinh tốt nghiệp nhóm ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ rất được chào đón tại các doanh nghiệp.

Một lý do khác khiến ngành này trở thành top các ngành hot khi du học Mỹ là bởi vì mức lương của ngành này khá cao. Trong thời gian học, du học sinh có thể thực tập tại các doanh nghiệp triệu đô. Mức lương khởi điểm khoảng $30.000-$50.000/ năm tại Mỹ, và mức lương này có thể có thể tăng lên đến $45,000- $65,000 USD mỗi năm sau, tùy thuộc vào vị trí công việc.

Thời gian học: 4 năm.

Học phí: Khoảng 32.000 – 40.000 USD/năm (khoảng 751 triệu – 940 triệu VNĐ).

Yêu cầu đầu vào:

 • Học vấn: Tốt nghiệp THPT với bậc đại học, bằng đại học với bậc thạc sĩ
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS >= 6.5 hoặc các bằng tiếng Anh tương đương
 • Một số trường đại học yêu cầu điểm GMAT

Các trường đại học nổi tiếng: Oregon State University, La Salle University, California State University, Umass Lowell University, University of New Hampshire, Stanford University

2. KHOA HỌC MÁY TÍNH/CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Các công ty về công nghệ hàng đầu thế giới như: Microsoft, Apple, Google, Facebook,… đều tọa lạc tại Thung lũng Silicon nổi tiếng ở Mỹ. Chính vì vậy, lĩnh vực công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành thuộc top các ngành hot khi đi du học Mỹ. Các doanh nghiệp ở đây cũng vô cùng khát khao những nhân tài công nghệ đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Mỹ còn sở hữu 5 trong 10 trường Đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành khoa học máy tính theo xếp hạng của US News & World Report. Cơ sở hạ tầng hiện đại, nhà trường tạo điều kiện để các bạn du học sinh vừa học vừa làm, thực tập tại các trụ sở doanh nghiệp lớn. Bằng cấp được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao.

Du học ngành công nghệ thông tin/khoa học máy tính tại Mỹ
Du học ngành công nghệ thông tin/khoa học máy tính tại Mỹ

Mức lương trung bình hàng năm (tháng 5/2022) của 2 ngành này có thể lên đến $91.250. 

Các trường đại học nổi tiếng: Stanford University, Massachusetts Institute of Technology, University of California, Berkeley (UCB), Carnegie Mellon University

Thời gian học: 4 năm.

Học phí: Khoảng 16.562 – 29.817 USD/năm (khoảng 384 – 691 triệu VNĐ).

Yêu cầu đầu vào: 

 • Học vấn: Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS >= 6.5 hoặc TOEFL IBT >= 80 hoặc các bằng cấp tương đương
 • Một số trường yêu cầu điểm thi SAT, ACT

>>> Tìm hiểu thêm về kỳ thi ACT tại đây.

3. TRUYỀN THÔNG

Nền kinh tế và công nghệ thông tin phát triển là đòn bẩy cho ngành truyền thông của Mỹ ngày càng lớn mạnh. Sẽ là một thiếu sót nếu top các ngành hot khi du học Mỹ không có ngành truyền thông. Sinh viên được làm quen với việc thu thập thông tin và viết báo cáo tin tức, và cả được tiếp cận các phương tiện truyền thông hiện đại.

Một số ngành nghề trong lĩnh vực này là:  Nhà báo, quản lý truyền thông, copywriter, chuyên gia truyền thông marketing,… Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn truyền thông khổng lồ. Nếu không muốn làm việc tại mỹ, sinh viên có thể lựa chọn nhiều nước  khác vì bằng cấp đào tạo ở Mỹ được công nhận ở nhiều quốc gia.

Du học ngành truyền thông tại Mỹ
Du học ngành truyền thông tại Mỹ

Mức lương sau khi ra trường của ngành truyền thông rơi vào khoảng 39.639 – 63,237 USD/năm (khoảng 917 triệu – 1,5 tỷ VNĐ). Chính vì thế, du học Mỹ ngành truyền thông là quyết định sáng suốt cho những bạn yêu thích sáng tạo, năng động và khao khát khám phá những điều mới mẻ. 

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Dao động trong khoảng 25.721 – 63.108 USD/năm (khoảng 595 triệu – 1,5 tỷ VNĐ)

Yêu cầu đầu vào: 

 • Học vấn: Tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS >= 6.0 hoặc bằng cấp tiếng Anh tương đương
 • Điểm SAT, ACT tùy vào từng trường

Các trường đại học hàng đầu: Stanford University, University of Southern California, University of Texas at Austin

4. TÂM LÝ HỌC

Tại Mỹ, người dân thường xuyên gặp bác sĩ tâm lý khi họ vướng phải những vấn đề khó giải quyết trong cuộc sống, dù là ở độ tuổi nào thì việc gặp bác sĩ tâm lý luôn được hoan nghênh. Vì vậy, ngành tâm lý học là một trong những ngành nằm trong top các ngành hot khi du học Mỹ, được nhiều du học sinh lựa chọn. 

Top các ngành hot khi du học Mỹ
Top các ngành hot khi du học Mỹ

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị những kiến thức về bộ não con người, từ học tập, nhận thức, trí tuệ, đến cảm xúc, tính cách, suy nghĩ,… Tâm lý học có thể mở ra cánh cửa để sinh viên trở thành cố vấn, chuyên gia về thể thao hoặc trẻ em, giáo viên hoặc nhà trị liệu, bác sĩ tâm thần, nhà tư vấn tâm lý,…

Thời gian: 4 năm. 

Học phí: Khoảng 24.840 USD/năm (khoảng 580 triệu VNĐ).

Yêu cầu đầu vào:

 • Học vấn: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS >= 6.0 hoặc bằng cấp tiếng Anh tương đương

Mức lương sau khi ra trường: Khoảng 93.315 USD/năm (khoảng 2,2 tỷ VNĐ). Các trường đại học hàng đầu: Harvard University, Stanford University, University of California – Los Angeles (UCLA), University of Michigan – Ann Arbor, Duke University

5. NGÀNH Y TẾ

Cuối cùng, một ngành không thể bỏ qua khi nhắc đến top các ngành hot khi du học Mỹ chính là ngành y. Xứ sở cờ hoa là quốc gia đi đầu trong chuyên ngành y học và chăm sóc sức khỏe. Chính sách y tế dành cho người dân luôn được Chính phủ chú trọng, đầu tư và phát triển. Vì lẽ đó, ngành y rất được coi trọng giảng dạy.

Tại Mỹ, có 48 trường trong 200 trường đào tạo ngành y tốt nhất thế giới theo xếp hạng của QS World University Ranking. Khi lựa chọn du học ngành y tại Mỹ, sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên sâu và cả cơ hội thực tập  tại các phòng thí nghiệm tiên tiến và đầy đủ bậc nhất thế giới. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tìm việc dễ dàng và còn có cơ hội định cư tại đây.

Top các ngành hot khi du học Mỹ
Top các ngành hot khi du học Mỹ

Mức lương sau khi ra trường: Khoảng 145.175 – 165.450 USD/năm (khoảng 3.4 tỷ – 3.9 tỷ VNĐ), một lý do hấp dẫn khiến ngành y nằm trong top các ngành hot khi du học Mỹ. 

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Khoảng 50.000 USD/năm (khoảng 1,2 tỷ VNĐ)

Yêu cầu đầu vào: 

 • IELTS >= 6.5 hoặc bằng tiếng Anh tương đương
 • Bảng điểm Pre – med (dự bị Y khoa) và Medical College Admission test

(MCAT)

 • Thư giới thiệu, bài luận văn ấn tượng
 • Các cuộc phỏng vấn phức tạp

Các trường đại học hàng đầu: Harvard University, Columbia University, New York University (Grossman), University of California–San Francisco, Johns Hopkins University

Ở bài viết, OSLA đã cập nhật 5 trong top các ngành hot khi du học Mỹ. Nếu bạn có dự định du học Mỹ, có thể tham khảo bài viết này của OSLA để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, cũng như tìm hiểu thêm về các ngành nghề hot tại Mỹ. 

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin