OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

TOP 8 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI HÀ LAN

TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT TẠI HÀ LAN 2021

Top trường đại học tốt nhất tại Hà Lan được xếp hạng dựa trên QS World University. Đây là bảng xếp hạng uy tín trên thế giới, các tiêu chí đánh giá bao gồm: chất lượng giảng dạy, tỷ lệ sinh viên theo học, số lượng sinh viên tốt nghiệp, triển vọng nghề nghiệp, đánh giá từ nhà tuyển dụng. Hãy cùng OSLA tìm hiểu danh sách những trường dưới đây và tìm ra cho mình trường đại học phù hợp với bản thân nhé.

1. Utrecht University

Utrecht University
Utrecht University

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636 đây được đánh giá là một trong những trường lâu đời, lớn bậc  nhất Hà Lan. Trường cung cấp đa dạng các chương trình học với nhiều cấp độ khác nhau gồm 138 chương trình học cấp bằng sau đại học, 50 chương trình cấp bằng cử nhân, hơn 32 chuyên ngành đào tạo.

Sinh viên học tập tại đây được linh hoạt chọn các lĩnh vực học mà mình yêu thích. Đặc biệt tất cả các chương trình của trường được cấp bằng và công nhận bởi tổ chức Dutch –  Flemish Accreditation.

Theo thống kê mới nhất của Topumiversities có 31.925 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó có 30* sinh viên sau đại học, 62% sinh viên cử nhân. Tổng cộng có 2.151 sinh viên quốc tế, trong đó có 64% sinh viên sau đại học, 36% sinh viên cử nhân.

Utrecht một trong những trường đại học hàng đầu Hà Lan đứng hạng 44 ngành khoa học đời sống và y khoa, hạng 5 về ngành khoa học thú y theo xếp hạng các trường đại học thế giới QS. Trường đã chứng minh được nền tảng giáo dục chất lượng cao và sáng tạo. Trường có tới 900 chương trình được giảng dạy tiếng Anh và đây là cái nôi đào tạo ra 12 ứng viên đạt giải nobel, 19 giải Spinoza.

Yêu cầu đầu vào:

 • Bằng tốt nghiệp đại học.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt 6.0 trở lên, TOEFL IBT ít nhất 83.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 2500-5000 EUR 1000-2500 EUR
Quốc tế 2500-5000 EUR 10000-12500 EUR

2. Amsterdam University

Amsterdam University
Amsterdam University

Đại học Amsterdam là một trong những trường đại học tốt nhất tại Hà Lan. Trường được thành lập vào năm 1631 bởi chính quyền địa phương sau đó đổi tên theo thành phố Amsterdam.

Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất tại Châu Âu với lịch sử lâu đời thứ ba ở Hà Lan với 4794 nhân viên, 31186 sinh viên. 1340 sinh viên trình độ tiến sĩ. Ngân sách của trường mỗi năm lên đến 600 triệu euro với khuôn viên chính nằm tại Amsterdam và một số khoa khác ở các khu vực lân cận.

Trường sở hữu 7 khoa chính gồm khoa học xã hội và hành vi, nhân văn, kinh doanh và kinh tế, luật, khoa học, nha khoa và y khoa.

Đại học Amsterdam sở hữu hệ thống thư viện lớn với gần 4 triệu đầu sách và những bộ sưu tập đặc biệt của thư tín, viết tay hay bản đồ hiếm có mang giá trị cao. Phòng đọc và thư viện của trường có sức chứa lên đến 2.600 với hơn 1.100 chỗ được trang bị máy tính có kết nối internet. Ngoài ra Amsterdam cũng có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao luôn được tổ chức nhằm khuyến khích sự năng động của giảng viên và sinh viên.

Theo xếp hạng của QS World University trường Amsterdam được đánh giá nằm trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đặc biệt xếp hạng cao về các ngành nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội. Trường thực hiện nghiên cứu trong khoảng 20 lĩnh vực bao gồm sức khỏe toàn cầu và phát triển, di sản văn hóa và bản sắc, vấn đề lượng từ và thông tin lượng từ.

Yêu cầu:

 • Hoàn thành chương trình lớp 12 tại Việt Nam với GPA 7.0.
 • IELTS 5.0 hoặc trình độ tương đương.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 2500-5000 EUR 1000-2500 EUR
Quốc tế 2500-5000 EUR 12500-15000 EUR

3. Delft University of Technology

Đại học Công nghệ Delft

 

Đại học Công nghệ Delft

Đại học Công nghệ Delft với hơn 170 năm kinh nghiệm là trường đại học kỹ thuật công lập lớn nhất tại Hà Lan. Du học Hà Lan chọn trường nào, đây là cái tên không thể bỏ qua. Trường được thành lập năm 1842 tại tỉnh Zuid – Holland, thành phố Delft, Hà Lan, nằm giữa hai thành phố Den Haag và Rotterdam.

Hiện tại Delft có khoảng 16.000 sinh viên theo học và một phần tư trong số đó là sinh viên quốc tế. Tất cả các chương trình thạc sĩ và hai trong số chương trình cử nhân của trường được dạy bằng tiếng Anh.  60% sinh viên tiến sĩ và 30% sinh viên bậc thạc sĩ của trường là người nước ngoài.

Điều kiện nhập học:

 • Tốt nghiệp đại học loại khóa với điểm trung bình từ 7.5 trở lên.
 • IELTS 6.0  hoặc TOEFL 550 trở lên.
 • Ngoài ra có một số ngành yêu cầu thêm chứng chỉ GRE.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 2500-5000 EUR 2500-5000 EUR
Quốc tế 17500-20000 EUR Hơn 20000 EUR

4. Wageningen University

Wageningen University

 

Wageningen University

Wageningen một trong những trường đại học tốt nhất Hà  Lan cho những sinh viên muốn theo học lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học đời sống.

Trường được thành lập vào năm 1918 là một trong những trường nghiên cứu lâu đời với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Trường có khoảng 10.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau đang nghiên cứu học tập dưới sự giảng dạy của 6.500 giảng viên giàu kinh nghiệm.

Tỉ lệ giáo viên luôn được giữ ở mức 1:15 nên sinh viên luôn nhận được sự quan tâm tận tình của đội ngũ giảng dạy.

Trường có 29 chương trình thạc sĩ cùng các ngành liên quan đến lĩnh vực khoa học đời sống. Đặc biệt đa số các chương trình cử nhân đều được dạy bằng tiếng Hà Lan và một phần bằng tiếng Anh.

Ngoại lệ có khoảng 40 khóa học cao học và đại học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó trường còn là một trong những cơ sở có chỉ số xuất bản toàn cầu cao, đặc biệt ở các đề tài nông nghiệp, thực phẩm, vật nuôi và môi trường.

Ngoài ra, trường còn đặt quan hệ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong ngoài nước từ đây mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm cao.

Theo bình chọn của tạp chí Times Higher Education năm 20016 trường xếp 14 trong 100 trường đại học tốt nhất Châu Âu.

Yêu cầu nhập học:

 • Bậc cử nhân: Tốt nghiệp THPT, có IELTS 6.0 trở lên.
 • Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan, có IELTS 6.0 hoặc 6.5 tùy ngành.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 2000 EUR 5000 EUR
Quốc tế 2000 EUR 2,500-5,000 EUR

5. Leiden University

Leiden University

 

Leiden University

Đại học Leiden là trường đại học lâu đời nhất ở Hà Lan, thành lập năm 1575 bởi William of Orange. Trường nằm ở thành phố Leiden với một trường đại học danh dự quốc tế có trụ sở tại The Hague.

Trong suốt chiều dài lịch sử, trường đã hoạt động tự do và phương châm của trường là Praesidium Libertatis, dịch là ‘pháo đài của tự do’,do người sáng lập đại học Leiden công nhận sức mạnh của thành phố khi chống lại những kẻ xâm lược Tây Ban Nha.

Hiện tại Leiden là viết tắt của sự toàn diện và đa dạng. Trường bao gồm 7 khoa của nghệ thuật, khoa học và khoa học xã hội, nơi có 26.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau và mô tả mình là “một nơi ẩn náu, nơi bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể được hỏi và trả lời hoàn toàn tự do.

Trường sở hữu 7 khoa trực thuộc về các lĩnh vực Nghệ thuật, khoa học, xã hội tọa lạc tại hai thành phố lớn là Hague và Leiden.

Đại học Leiden có một viện danh dự và một trường giảng dạy cao học. Trường cung cấp cho sinh viên 73 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ,  46 chương trình cử nhân với các khóa học liên ngành và các chương trình đào tạo đa dạng.

Đây là một trong những thành viên liên đoàn của trường đại học nghiên cứu Châu Âu – hiệp hội các trường đại học nghiên cứu xuất sắc ở Châu Âu. Đại học Leiden đã thực hiện tham gia vào Leiden Golbal nhằm trao đổi kiến thức giáo dục, khoa học trong lĩnh vực nghiên cứu khu vực và toàn cầu.

Đồng thời trường có liên kết với  các đối tác khác như khu nghiên cứu khoa sinh học Leiden với hơn 70 doanh nghiệp.

Đại học Leiden được xếp hạng cao nhất tại châu Âu về Văn học, nghệ thuật theo đánh giá của Time Higher Education World University Rankings. Xếp hạng 28 cho những trường đại học tốt nhất thế giới và đứng thứ 61 cho danh tiếng quốc tế.

Trường luôn nỗ lực nhằm mang đến cho giảng viên, cùng sinh viên một môi trường làm việc, học tập tốt nhất.

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT cho bậc cử nhân và tốt nghiệp cử nhân cho bậc đại học, có IELTS đạt 6.0 trở lên.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 6000-12,000 EUR 15,800-23,100 EUR
Quốc tế 6000-12,000 EUR 15,800-23,100 EUR

6. Erasmus University Rotterdam

Erasmus University Rotterdam

 

Erasmus University Rotterdam

Được thành lập vào năm 1913 từ khi ra đời cho đến nay trường vẫn luôn  là một trong những trường đại học tốt nhất tại Hà Lan. Trường hiện có khoảng 29.000 sinh viên đang theo học với 1.400 cộng đồng nghiên cứu.

Erasmus Rotterdam sở hữu đội ngũ giảng viên là các học  giả nghiên cứu giàu kinh nghiệm và ban quản trị tài năng với những kế hoạch phát triển dài lâu. Bên cạnh đó, trường còn là một phần trong hệ thống đối tác học thuật rộng lớn.

Trung tâm đại học Erasmus Rotterdam nằm tại Woudestein cách trung tâm Rotterdam chừng 15 phút đi xe đạp. Đây được đánh giá là một nơi năng động và sầm uất nên việc đi lại thuận lợi.

Khắp trường có nhiều hệ thống máy ATM của nhiều ngân hàng lớn tại ATM.Cả khuôn viên trường được xem như là một khu phố sinh viên thu nhỏ, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các tiệm bánh, quán cafe, nhà gym …

Đặc biệt đồ uống và thực phẩm cho sinh viên đều được nhà trường kiểm duyệt nhằm đảm bảo độ dinh dưỡng cao. Thư viện trường là một điểm đến lý tưởng để sinh viên tập trung nguyên cứu. Ở đây sở hữu nhiều đầu sách chuyên sâu về các lĩnh vực y học, kinh tế, xã hội học …

Thêm nữa sinh viên cũng có thể tự tìm hiểu các tài liệu đến từ một số trường của Mỹ và các trường danh giá Oxford.

Trường có đa dạng các chương trình giảng dạy, nghiên cứu cho sinh viên chọn lựa. Tất cả các khóa học tại đây đều được công nhận bởi nhiều tổ chức học thuật uy tín trên thế giới như NVAO, ACCSB…

Yêu cầu đầu vào:

 • Chương trình cử nhân: Người học đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, tùy một số ngành có yêu cầu SAT, điểm IELTS 6.0 đến 7.0.
 • Chương trình thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp GPA từ 7.0 trở lên, điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 9700-15,800 EUR 6000-18,000 EUR
Quốc tế 9700-15,800 EUR 6,000-18,000 EUR

7. University of Groningen

University of Groningen

 

University of Groningen

Đại học Groningen ngôi trường cổ kính thứ 2 trên nước Hà Lan. Trường tọa lạc tại thành phố Groningen, thành lập năm 1614. Đến với University of Groningen sinh viên sẽ được tận hưởng môi trường học tập xuất sắc, nền giáo dục chất lượng cao, đời sống sinh viên sôi nổi.

Trường được bình chọn trong top 100 trường đại học chất lượng bậc nhất thế giới theo đánh giá của ARWU. Groningen là một thành viên của nhóm Excellence Group của các trường đại học tốt nhất châu Âu.

Bên cạnh đó đây cũng là trường nằm trong top 3 trường đại học nghiên cứu châu Âu  trong các lĩnh vực Khoa học vật liệu, sinh thái học, thiên văn học và hóa học.

Trường cung cấp cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo với đa dạng sự chọn lựa có 9 khoa, 27 trung tâm nghiên cứu, 9 trường và hơn 175 chương trình đào tạo được cấp bằng.

Yêu cầu đầu vào:

 • Bậc cử nhân: IELTS 6.5
 • Cao học: IELTS 6.5 đến 7.0 tùy khóa học.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 2,500-5,000 EUR 1,000-2,500 EUR
Quốc tế 2,500-5,000 EUR 10,000-12,500 EUR

8. Maastricht University

Maastricht University

 

Maastricht University

Đại học Maastricht (UM) là một trường đại học quốc tế ở Maastricht, một trong những thành phố cổ nhất và đẹp nhất của Hà Lan.

Thành phố này được biết đến với Hiệp ước Maastricht thành lập Liên minh châu Âu vào năm 1992. Trường nổi bật bởi các tòa nhà nằm khắp những nơi đẹp nhất của trung tâm thành phố và các khoa y học của trường nằm ở Randwyck.

Đại học Maastricht nổi tiếng về:

• Đổi mới giáo dục – UM tập trung về giáo dục và nghiên cứu cách để mọi người học tốt hơn, gồm việc sử dụng rộng rãi Problem-Based Learning.
• Định hướng quốc tế mạnh mẽ, cùng với một cam kết vững chắc cho sự phát triển kinh tế, khoa học và xã hội của khu vực Maas-Rhine (EU).
• Một cách tiếp cận đa ngành về giáo dục và nghiên cứu.

Trường có 6 khoa chính là y khoa và khoa học đời sống, sức khỏe, tâm lý, khoa luật gồm luật quốc tế và luật châu âu, khoa kinh tế và quản trị kinh doanh, khoa văn hóa và khoa học xã hội, khoa học xã hội.

Trường có 43 khóa thạc sĩ, 17 khóa cử nhân và 21 khóa tiến sĩ. Phần lớn tất cả các khóa học tại đây đều được dạy bằng tiếng Anh.

Tất cả các chương trình đào tạo của trường đều được chứng nhận bởi NVAO một tổ chức uy tín đánh giá các chương trình nghiên cứu, đào tạo của Hà Lan.

Thêm vào đó Maastricht còn thường xuyên có nhiều học bổng động viên, hỗ trợ và khuyến khích phong trào học tập của sinh viên.

Học tập tại đây sinh viên luôn được phát triển một cách toàn diện với môi trường học tập quốc tế được đảm bảo

Điều kiện đầu vào:

 • Đại học: IELTS 6.0.
 • Cao học: IELTS 6.5.

Học phí:

SINH VIÊN CỬ NHÂN THẠC SĨ
Bản xứ 8000 EUR 13,800 EUR
Quốc tế 8,000 EUR 13,800 EUR

Nếu bạn đang ấp ủ dự định săn học bổng du học Hà Lan trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay để được hỗ trợ tận tâm và giải đáp chi tiết.

Email: myosla.info@gmail.com | van.nguyen@myosla.com
Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)
PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin