OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

Top 5 trường đại học hàng đầu khi du học Úc


Với thuận lợi về vị trí địa lý chỉ cách Việt Nam 8 tiếng đường bay và môi trường sống phương tây luôn nằm trong top điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế. Mỗi năm có nhiều sinh viên tìm hiểu về du học Úc và học bổng tại đây.

Khi đi du học Úc, mọi người thường cho rằng đây là nơi an toàn gần như bậc nhất trên thế giới và có nhiều sự ưu ái từ thiên nhiên với những khung cảnh mê hoặc lòng người.

Úc - Nơi an toàn bật nhất hành tinh
Úc – Nơi an toàn bật nhất hành tinh

Bên cạnh sự an toàn và cảnh sắc tuyệt vời, Úc cũng là nơi có nền giáo dục chất lượng không thua kém các quốc gia khác như Mỹ, Canada và Anh. Tại Úc có rất nhiều trường Đại học danh giá và nổi tiếng trên khắp thế giới. Như là: Đại học Quốc gia Úc, đại học Melbourne, đại học Sydney, …..

Chính nhờ đem đến một nền tảng giáo dục chất lượng cao với chi phí tương đối thấp so với Mỹ và có nhiều trường Đại học hàng đầu nên ngày nay du học Úc đang được các bạn học sinh và sinh viên chọn làm điểm đến du học.

Chi phí du học Úc tương đối thấp
Chi phí du học Úc tương đối thấp

Trong bài viết này, OSLA sẽ cung cấp cho bạn Top 5 trường Đại học hàng đầu khi du học Úc (theo xếp hạng của QS World Universities Ranking 2022).

1. The Australian National University

ANU không giống bất kỳ các trường Đại học nào khác. Được thành lập vào năm 1946 bởi Chính phủ Úc với bề dày lịch sử lâu đời và tọa lạc tại thủ đô Canberra nơi nổi tiếng toàn cầu về chất lượng giáo dục đào tạo chuyên sâu cùng với cơ sở nghiên cứu hiện đại hàng đầu.

Đại học Quốc gia Úc với bề dày lịch sử cùng với kinh nghiệm đào tạo chất lượng cao đã giúp giữ vững vị thế trong bảng xếp hạng các trường Đại học nổi tiếng  đối với sinh viên quốc tế khi chọn du học Úc và nằm trong top 20 trường trên toàn thế giới.

Go8 - Top 8 trường đại học danh giá tại Úc
Go8 – Top 8 trường đại học danh giá tại Úc

Bên cạnh đó, Đại học Quốc gia Úc là một trong các thành viên của nhóm thuộc Go8 – Go8 còn được biết đến là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc, mọi người có thể tìm hiểu thêm Go8 tại đây

Nơi đây đã đào tạo ra các chuyên gia nghiên cứu, kỹ sư và quản lý xuất sắc trong nhiều lĩnh vực một phần nhờ vào cơ sở vật chất, giáo dục hiện đại. Các nghiên cứu được thực hiện ở đây được Chính phủ Úc hết sức coi trọng và đặc tiêu chuẩn còn cao hơn so với tiêu chuẩn thế giới.

Ngoài ra,cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Úc tốt nghiệp vô cùng triển vọng, mở ra nhiều cánh cổng trong nước và quốc tế cho các sinh viên theo học với tỉ lệ việc làm cao sau Đại học với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn ..

ANU cung cấp các chương trình và nhiều khóa học trong nhiều lĩnh vực như: Khoa học xã hội, kinh doanh và kinh tế, kỹ thuật và máy tính, khoa học và khoa học y tế, pháp luật và anh ninh quốc gia, .…

Với hơn 15,000 sinh viên bao gồm các sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích sự đa dạng về văn hoá thì ANU là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.

The Australian National University – ANU
The Australian National University – ANU

Yêu cầu đầu vào của Đại học quốc gia Úc

·      Tốt nghiệp trung học phổ thông với học lực khá, giỏi trở lên

·      IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

·      Học phí (tham khảo): 39,800 AUD – 42,000 AUD/năm tuỳ ngành

2.   The University of Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập năm 1853, khi mới thành lập ngôi trường này chỉ là một cụm toà nhà trong một công viên lớn ở rìa thành phố với 4 giáo sư và 16 sinh viên. Trải qua thăng trầm của lịch sử hình thành và thời gian cho đến nay, Đại học Melbourne hiện đang đứng thứ 2 tại Úc và đứng thứ 37 trên thế giới trong xếp hạng 400 trường hàng đầu thế giới (theo QS World Universities Ranking 2022), đã có hơn 8,000 nhân viên học thuật và chuyên nghiệp hỗ trợ một số lượng sinh viên sôi động.

Melbourne là một trong các trường Đại học thuộc Go8, Đại học Melbourne còn là 1 trong 3 trường đại học của Úc trong hiệp hội “Universitas 21” – đồng thời là thành viên của Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng đai Thái Bình Dương. 

Đại học Melbourne là nơi đào tạo ra các nhà lãnh đạo cấp cao của úc với 4 Thủ tướng Úc và 5 Thống đốc đã theo học và tốt nghiệp tại đây. Bên cạnh đó, University of Melbourne còn được đánh giá là nơi đào tạo tốt về các ngành và lĩnh vực khoa học, sinh học, y khoa và công nghệ thông tin

Chính vì điều đó đã thu hút một lượng lớn sinh viên khoảng 65,000, bao gồm 30,000 sinh viên du học Úc đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Nếu bạn là một người năng động thì Đại học Melbourne là nơi đáng để chú ý tới.

The University of Melbourne

Yêu cầu đầu vào của Đại học Melbourne

·      Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 8.5

·      IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí (tham khảo): 39,200 AUD – 60,000 AUD/năm tuỳ ngành

3.   The University of Sydney

Đại học Sydney được thành lập vào năm 1953 trên nguyên tắc mang đến cho tất cả mọi người cơ hội để nhận ra tiềm năng của mình thông qua giáo dục. Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng trong top 5 trường đại học hàng đầu tại Úc và top 1 trong số các trường đại học tại Sydney. Trường Đại học Sydney còn là 1 trong những đại học dẫn đầu không chỉ tại Úc mà còn trên thế giới cho sáng tạo và nghiên cứu giáo dục được quốc tế công nhận. 

University of Sydney là một thành viên của nhóm Go8. Với chương trình giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, cách dạy học và học đẳng cấp thế giới cùng với cuộc sống trong khuôn viên sôi động. Với hơn 900 chuyên ngành với nhiều ngành học đang được ưa chuộng tại Úc và trên thế giới như: công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, kinh tế, tài chính và thương mại,… Là một sự chọn lựa lý tưởng cho học tập du học Úc tại đây.

Sydney là nơi sinh ra rất nhiều vĩ nhân và cũng là nơi theo học của một số nhà chính trị gia trong đó có cựu thủ tướng Australia John Howard, nhà khoa học đoạt giải Nobel John Cornforth, chủ tịch ngân hàng thế giới James Wolfensohn, nhà khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế John Harsanyi, nhà du hành vũ trụ NASA Paul Scully Power…

Tọa lạc tại Sydney, thành phố vô cùng xinh đẹp khi du học Úc – nhờ vậy thu hút nhiều sinh viên theo học tại đây ước tính 52,000 sinh viên đến từ 140 quốc gia khác nhau. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney luôn được xem trọng và săn đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương mơ ước.

The University of Sydney
The University of Sydney

Yêu cầu đầu vào của Đại học Sydney

·      Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 8.0

·      IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí (tham khảo): 30,000 AUD – 43,000 AUD/năm tuỳ ngành

4.   The University of New South Wales – UNSW Sydney

UNSW Sydney là 1 trong các trường du học Úc hàng đầu thế giới về nghiên cứu, giảng dạy và đổi mới. Được thành lập vào năm 1949, toạ lạc ở phía Đông Nam Sydney, thành phố được bầu chọn là đô thị thứ 4 thế giới. 

Ngoài ra, với hơn 71 năm kinh nghiệm đào tạo và không ngừng đổi mới nhưng vẫn giữ được các nét giá trị riêng biệt đã giúp UNSW Sydney luôn nằm trong danh sách các trường du học Úc của sinh viên.

Đại học New South Wales còn là một trong những nhà sáng lập nên Go8 danh giá và còn là liên minh Plus có uy tín tại Úc, đồng thời UNSW cũng là 1 trong 3 đại diện trường đại học duy nhất thuộc nhóm “Universitas 21” nổi tiếng của Úc và thuộc liên minh của 23 trường đại học hàng đầu thuộc 15 quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn UNSW Sydney là trường Đại học duy nhất của Úc được mời tham gia Liên minh Toàn cầu các trường công nghệ 

Global Alliance of Technological Universities
Global Alliance of Technological Universities

UNSW Sydney là một cái tên nổi bật với các nhà tuyển dụng – trường xếp thứ 4 ở Úc và thứ 27 trên thế giới về khả năng tuyển dụng sau đại học cao. Với thế mạnh có khoảng 8,000 cộng đồng nghiên cứu mạnh mẽ hành động về các vấn đề quan trọng cho tương lai. 

Trong quá trình phát triển đó, UNSW đã đào tạo rất nhiều ngành học gồm: khoa văn và khoa học xã hội, môi trường xây dựng, khoa kinh doanh UNSW, nghệ thuật và thiết kế, kỹ thuật, luật, y khoa…

Sydney với hơn 64,000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia theo học và cộng đồng cựu sinh viên toàn cầu sau du học Úc hơn 300,000. Sau khi tốt nghiệp tại UNSW được rất nhiều công ty săn đón với mức lương khởi điểm trung bình cao nhất so với các đại học khác.

The University of New South Wales - UNSW Sydney
The University of New South Wales – UNSW Sydney

Yêu cầu đầu vào của Đại học New South Wales

·      Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 8.5

·      IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Học phí (tham khảo): 38,150 AUD – 43,990 AUD/năm tuỳ ngành

5.   The University of Queensland – UQ

Đại học Queensland cũng thuộc trong 5 ngôi trường danh giá hàng đầu khi sinh viên du học Úc. Được thành lập vào năm 1909 là trường công lập cấp tiến và định hướng nghiên cứu tọa lạc trung tâm Brisbane Úc. 

Trong hơn 1 thế kỷ, UQ đã đào tạo và làm việc với những con người xuất sắc để mang lại sự lãnh đạo tri thức cho một thế giới tốt đẹp và giữ vững vị thế của mình trong nền giáo dục tiên tiến chất lượng cao tại xứ sở chuột túi.

UQ cũng là 1 trong 3 thành viên Australia duy nhất của Đại học toàn cầu 21; thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học (Go8); thành viên của các trường Đại học Úc; thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương (APRU); và là một trong ba thành viên hợp đồng người Úc duy nhất của tập đoàn edX uy tín, tập đoàn phi lợi nhuận hàng đầu thế giới về các khóa học trực tuyến mở rộng lớn (MOOC).

Trường đã tăng vị thế xếp hạng của mình từ 50 lên 47 thuộc bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2022. Quy mô 6 khoa, 8 viện nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu và hơn 100 trung tâm nghiên cứu của UQ thu hút một cộng đồng liên ngành gồm 1500 nhà khoa học, nhà khoa học xã hội và kỹ sư. Học bổng và Giải thưởng của Hội đồng Nghiên cứu Úc trên toàn quốc trong tất cả các năm của chương trình (452 ​​giải thưởng trị giá hơn 339 triệu đô la).

Tọa lạc tại thủ phủ xinh đẹp của bang Queensland trẻ trung, sôi động và sở hữu nhiều doanh nghiệp là những yếu tố giúp Brisbane nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chính nhờ sự kết hợp giữa vị trí địa lý và giáo dục của trường đã thu hút 56,000 sinh viên bao gồm sinh viên bản địa, hơn 20,000 sinh viên sau đại học và khoảng hơn 21,000 sinh viên quốc tế đến từ 142 quốc gia – hiện đang theo học tại 3 cơ sở của UQ ở Đông Nam Queensland.

The University of Queensland – UQ
The University of Queensland – UQ

Yêu cầu đầu vào của Đại học Queensland

·      Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA trên 7.0

·      IELTS từ 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.5)

Học phí (tham khảo): 37,690 AUD – 42,610 AUD/năm tuỳ hệ.

Kết: 

Thông qua bài viết này OSLA đã chia sẻ cho các bạn sinh viên top 5 trường đại học hàng đầu khi chọn Úc du học. Sau khi tham khảo bài viết trên, các bạn đã có quyết định cho mình chưa? Sẽ thật là tuyệt vời và tự hào nếu các bạn sinh viên du học Úc được học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục Quốc tế tại những ngôi trường hàng đầu thế giới này. Cùng cố gắng và chiến đấu hết mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một Go8-er.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học tại Top 5 đại học hàng đầu tại Úc trong thời gian tới, hãy liên hệ với OSLA để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhé!

Email: myosla.info@gmail.com 

Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin