OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

Thiên Đường Du Học New Zealand – 1 Sự Lựa Chọn Đáng Tiền

thiên đường du học new zealand

New Zealand là quốc gia có chất lượng đào tạo và môi trường sống lý tưởng dành cho sinh viên. Với hệ thống giáo dục được cả thế giới công nhận. Các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây. Vậy điều gì đã khiến nơi này trở thành thiên đường du học New Zealand và cũng là sự lựa chọn hàng đầu về điểm đến du học đến như vậy, hãy cùng OSLA tìm hiểu bài viết này để biết thêm nhé!

1. Hệ Thống Giáo Dục Chất Lượng Cao

thiên đường du học new zealand
thiên đường du học new zealand

Có chất lượng giáo dục không kém cạnh bất kỳ quốc gia nào trên thế giới nhưng New Zealand có mức chi phí đào tạo khá “dễ thở”. Học phí trung bình với khóa cử nhân khoảng 27.000 NZD và 31.500 NZD mỗi năm với chương trình thạc sĩ. Sinh viên học tiến sĩ tại thiên đường du học New Zealand đóng mức học phí như sinh viên bản địa, chỉ từ 6.500 – 9.000 NZD mỗi năm.

Khi học ở New Zealand, sẽ có các khung đánh giá bằng cấp với 10 cấp độ khác nhau. Việc chia ra 10 cấp độ như thế này để nhằm đánh giá và xem xét học sinh có phù hợp với chương trình giáo dục của đất nước này hay không. Level 1 là thấp nhất và cao nhất là level 10. Với mỗi level tương ứng sẽ có kiến thức và kĩ năng tương ứng khác nhau. Đa phần với các level cao sẽ nghiêng về học thuật, nghiên cứu là chủ yếu.

Hệ thống giáo dục ở New Zealand luôn đặt người học lên hàng đầu và luôn hướng đến sự thoải mái, phù hợp với người học. Thiên đường du học New Zealand luôn ưu ái cho những người có trình độ để được định cư kiếm việc làm tại nơi này.

2. Chi Phí Sinh Hoạt Phải Chăng

thiên đường du học new zealand
Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào nơi ở của bạn dao động từ 7,000 – 12,000 NZD mỗi năm. Mức chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào lựa chọn nơi ở của bạn. Bạn có thể cân nhắc việc đi làm thêm ngoài thời gian rảnh. Hầu hết sinh viên quốc tế được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học. Các trường đại học có trung tâm làm việc tại trường hỗ trợ sinh viên trong việc tìm việc làm thêm, thực tập hay thậm chí là việc làm chính thức sau khi tốt nghiệp.

Chi phí nhà ở: còn tùy thuộc vào khu vực mà có mức phí khác nhau, nhưng bình quân  giá thuê trung bình cho một căn hộ 3 – 4 phòng từ 440 – 510 NZD mỗi tháng.

Chi phí thức ăn: theo thống kê từ trường đại học Otago đưa ra mức phí ăn uống hàng tuần được ước tính như sau:

  • Auckland: 64 NZD
  • Wellington: 64 NZD
  • Christchurch: 63 NZD
  • Dunedin: 65 NZD

Chi phí đi lại: Tại New Zealand có hệ thống giao thông hiện đại, bạn có thể đăng ký vé đi xe buýt để được hưởng giá ưu đãi. Ngoài ra, mức phí đi lại sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thuê xe. Đây cũng là lí do khiến nơi này trở thành sự lựa chọn hàng đầu về thiên đường du học New Zealand.

3. Môi Trường Sống Lý Tưởng

Theo một nghiên cứu của Blacktower Financial Management, New Zealand đứng thứ 7 trong số những quốc gia có môi trường sống lý tưởng. Kết quả nghiên cứu này bao gồm các chỉ số sau: mức lương trung bình, chi phí sinh hoạt, mức độ hạnh phúc, giá trị tài sản dựa trên thu nhập, chất lượng chăm sóc sức khỏe và mức độ hòa bình. Người dân sống tại New Zealand rất cởi mở và thân thiện. Bạn luôn được chào đón bởi những người dân mến khách tại nơi đây, qua đó mang đến cho bạn điều kiện tốt nhất để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, công việc và học tập.

thiên đường du học new zealand
thiên đường du học new zealand

Ở đây có khí hậu ôn đới, mát mẻ phù hợp cho mọi hoạt động ngoài trời. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-16 độ và cao nhất vào mùa hè chỉ có 25 độ. Khí hậu này mát mẻ hơn Úc và dễ chịu hơn so với Canada, Nhật hay Hàn. Các bạn du học sinh có thể dễ dàng tham gia hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời để nhằm vận động giảm stress sau giờ học. Với khí hậu mát mẻ như thế này cũng đã phần nào khiến mức đọ hài lòng khi du học tại thiên đường du học New Zealand này.

>>> Có thể xem thêm: Khí hậu New Zealand và những điều thú vị

4. Thiên Đường Du Học New Zealand – Cơ Hội Tìm Kiếm Việc Làm

Cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm

Bạn có thể làm thêm 20h/tuần trong năm học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. New Zealand có diện tích xấp xỉ Vương quốc Anh hay Nhật Bản nhưng dân số chỉ có khoảng 4.8 triệu người, điều này cho thấy New Zealand đang “khát” nhân lực, vì vậy chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm trong lúc còn đang đi học cũng như đem đến cơ hội làm việc tại các công ty bản địa sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều cơ hội làm việc bán thời gian như trong các lĩnh vực bán lẻ, khách sạn, ngân hàng, tài chính,…

Một số sinh viên tìm được công việc bán thời gian và xin được làm trợ giảng tại chính ngôi trường mà họ theo học.  Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm, tùy thuộc vào tấm bằng bạn nhận được. Hãy thử đến với thiên đường du học New Zealand tuyệt vời này nhé.

5. Bảng Xếp Hạng New Zealand

Không phải ngẫu nhiên mà đất nước này được xem là thiên đường du học New Zealand của các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Hiện nay New Zealand đang xếp vị trí thứ 3 về giáo dục chuẩn bị cho tương lai (dựa trên Bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Tương lai của tổ chức Economist Intelligence Unit). Đặc biệt hơn, cả 8 trường đại học Công lập duy nhất tại New Zealand đều lọt top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

thiên đường du học new zealand
thiên đường du học new zealand

Tính đến cuối năm 2019, có 3.040 HSSV Việt Nam theo học tại New Zealand, tăng 10% so với cùng kì năm trước. Trong đó, 35% sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học tại các trường đại học New Zealand. Trong đó đa phần là các ngành như: Kinh doanh & Quản lý (Business & Management), Khoa học Máy tính (Computer Science),…

6. Nền Kinh Phát Triển Và Ổn Định

Hiện nay, New Zealand đang được xem là đất nước có nền kinh tế phát triển và được xếp vào một trong những nước đáng để định cư ở lại. Chính phủ của đất nước thiên đường du học New Zealand này luôn cố gắng duy trì môi trường kinh doanh lành mạnh, chính sách rõ ràng, minh bạch. Hoạt động kinh tế của họ phụ thuộc vào thương mại, chủ yếu là Australia, Nhật, Mỹ. Hầu như đều dựa vào nền kinh tế xuất khẩu với các kim ngạch như quặng, kim loại chiếm một phần ba GDP.

Thiên đường du học New Zealand vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ cho cơ hội những ai thật sự có tiềm năng và khát khao. Với nền kinh tế phát triển và nhu cầu nghề nghiệp tăng cao, nếu bạn học giỏi và có tài năng thì chắc chắn với chính sách của thiên đường du học New Zealand, bạn sẽ được cân nhắc và xem xét được định cư ở đây.

7. Các Chính Sách An Sinh Xã Hội

Du học sinh khi sang đây cũng sẽ có những chính sách an sinh, BHXH phù hợp để bảo vệ và đảm bảo quyền lợi cho mình hơn. Thiên đường du học New Zealand là một trong số những nước làm được và đảm bảo được điều này. Hệ thống y tế công cộng ở đây có chất lượng tiên tiến, với các cơ sở vật chất hiện đại. Toàn bộ dịch vụ y tế đều được miễn phí hoàn toàn. Có thể vì thế mà trung bình số người sống thọ ở đất nước này khá cao. Còn chần chừ gì nữa mà không đến với thiên đường du học New Zealand này nào.

Trên đây là những thông tin về đất nước New Zealand. Nhằm cung cấp và để bạn thấy được đây là thiên đường du học New Zealand, là sự lựa chọn hàng đầu xứng đáng. Nếu bạn đang có dự định muốn du học nơi đây, đừng ngần ngại liên lạc với OSLA hoặc thông qua Facebook của chúng mình nhé.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin