OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

TAFE NSW – 90% SINH VIÊN TỐT NGHIỆP HÀI LÒNG 

TAFE NSW

TAFE NSW tọa lạc tại New South Wales đẹp như tranh vẽ, với trung tâm là vùng siêu đô thị Sydney nhộn nhịp nổi tiếng thế giới, sinh viên có thể học tập tại một khu vực quốc tế và năng động. Cùng OSLA khám phá TAFE NSW – tổ chức cung cấp giáo dục và đào tạo nghề hàng đầu của Chính phủ Úc (VET), dành được 90% sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp.

1. TỔNG QUAN VỀ TAFE NSW 

TAFE NSW từ lâu đã nổi danh là tổ chức có uy tín và được tin tưởng là nhà cung cấp dịch vụ dạy nghề và đào tạo của Úc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các khóa học được công nhận ở cấp quốc gia đều được Chính phủ đảm bảo. Mỗi năm trường tuyển sinh hơn 430.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.200 sinh viên quốc tế.

Trường mang đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn trong số hơn 140 khóa học ở nhiều cấp độ khác nhau bao gồm chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và bằng cấp. Quy mô lớp học nhỏ khiến sinh viên cảm nhận được sự quan tâm hỗ trợ rõ rệt từ các giảng viên đồng thời tận hưởng sự đồng hành của nhiều người cùng chí hướng trong lớp học của họ.

Đội ngũ giảng viên xịn xò kết hợp giáo dục phát triển toàn diện lý thuyết lẫn thực hành. Trường đảm bảo rằng sinh viên được tiếp xúc với thực tiễn hàng đầu và kiến ​​thức chuyên ngành được tích hợp trong các chương trình, chuẩn bị cho họ bước vào thế giới việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Nếu như sinh viên quốc tế lựa chọn TAFE NSW, thì sẽ là sự đầu tư hợp lý vào việc học bao gồm nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính do Chính phủ cung cấp. Sinh viên quốc tế được chăm sóc chu đáo với các dịch vụ và cơ cấu hỗ trợ đặc biệt. Văn phòng sinh viên Quốc tế đảm bảo rằng các thắc mắc của mỗi sinh viên đều được giải đáp và giúp họ tiếp cận các lợi ích khác trong khuôn viên trường.

2. TẠI SAO NÊN CHỌN TAFE NSW

Những con số và các đặc điểm dưới đây sẽ là lý do hoàn hảo để bạn lựa chọn TAFE NSW:

 • 81% nhà tuyển dụng hài lòng: Nhà tuyển dụng rất hài lòng với chất lượng đào tạo cấp quốc gia mà trường mang tới
 • 87% sinh viên tốt nghiệp khuyên nên theo học NSW
 • 8/10 chuyên ngành tăng trưởng hàng đầu: TAFE NSW đào tạo 8 trong 10 chuyên ngành tăng trưởng nhanh nhất trong 5 năm tới
 • 90% sinh viên tốt nghiệp với với chất lượng đào tạo tổng thể của trường

Nơi an toàn để học tập và phát triển

Trường sở hữu nhiều địa điểm học tập cùng nhiều những nơi náo nhiệt, đây là cơ hội tuyệt vời để vừa trao đổi kiến thức và thiết lập các mối quan hệ, để giao tiếp xã hội hội hoặc đơn thuần là để thư giãn. Bất kể bạn chọn học ở đâu thì bạn cũng sẽ có các trải nghiệm phong phú và bổ ích tại TAFE NSW.

TAFE NSW
TAFE NSW

Nơi này còn có quán cà phê, phòng tập thể hình, nhà sách và cae triển lãm cũng như các khu vực cho sinh viên tổ chức vui chơi, biểu diễn. Nếu như là một mảnh ghép của NSW bạn còn có thể được chiết khấu tại các nhà hàng, tiệm làm tóc và thẩm mỹ, tiệm mát xa chuyên để đào tạo sinh viên. 

Kết nối việc làm

Job connect là dịch vụ giúp sinh viên thực hiện bước triển sự nghiệp. Dịch vụ này cung cấp hỗ trợ tuyển dụng và kết nối nhà tuyển dụng với sinh viên, hoàn toàn miễn phí. Hiểu được nỗi lo lắng và những khó khăn trong việc tìm việc, Jb connect sẽ tận tình hỗ trợ để sinh viên có được công việc mong muốn.

Nhóm Job connect có thể giúp bạn những việc:

 • Tìm hiểu những gì nhà tuyển dụng đang cần trong suốt quá trình tuyển dụng
 • Tiếp cận các cơ hội thực tập và làm việc trong quá trình học 
 • Có nguồn lực tuyển dụng trong tầm tay bạn

Thực tập

Tại TAFE NSW có các cơ sở vật chất hiện đại dành cho hoạt động giáo dục và đào tạo, với phần lớn các khóa học được cung cấp thúc đẩy trải nghiệm học đi đôi với hành, một số khóa học yêu cầu phát triển kỹ năng bổ sung, và nếu muốn đạt được phải thông qua thực tập. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế để phát triển và trau dồi kỹ năng, tạo ra được mạng lưới quan hệ trong ngành, mang đến cơ hội việc làm rộng mở.

International customer experience team 

Nhóm này sẽ tận tình tổ chức chương trình định hướng cho sinh viên. Họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc về chương trình học cũng như giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải, kết nối bạn với các dịch vụ hỗ trợ khác.

Thư viện

TAFE NSW
TAFE NSW

Trường có mạng lưới thư viện bang với các nguồn lực kỹ thuật số và in ấn lớn nhất. Bạn có thể tìm bất cứ nguồn lực và cơ sở vật chất thư viện, dịch vụ thông tin và nhiều dịch vụ hỗ trợ trực tuyến khác nhờ vào sự trợ giúp của đội ngũ thủ thư chuyên nghiệp, nhiệt tình. Tại thư viện, bạn có thể sử dụng máy vi tính, phần mềm,… cùng những trợ giúp khác mà bạn cần để hoàn thành nghiên cứu và bài tập. 

Trung tâm chăm sóc trẻ em 

Một số địa điểm của TAFE NSW có các cơ sở chăm sóc trẻ chất lượng cao. Tại đây có thể có chỗ cho trẻ em dưới 6 tuổi.

3. MỘT SỐ CHUYÊN NGÀNH NỔI BẬT CỦA TAFE NSW

Nghệ thuật, thời trang, thiết kế và truyền thông kỹ thuật số

Úc hiện đang là nước đang có nền kinh tế sáng tạo trong các lĩnh vực thiết kế, thời trang, nội thất, âm nhạc, phim, nghệ thuật và kỹ thuật số . Hơn nửa triệu dân số Úc đang làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo. 

TAFE NSW
TAFE NSW

Học tập tại TAFE NSW, sinh viên sẽ được học tại các cơ sở đạt tiêu chuẩn ngành, hiện đại cùng các giáo viên đam mê và tận tình với công việc. Trường đem đến nhiều lựa chọn về ngành này như:

 • Thiết kế
 • Thiết kế thời trang
 • Sản xuất âm thanh, âm nhạc và sản xuất biểu diễn trực tiếp
 • Mỹ thuật và nghệ thuật thị giác
 • Phim ảnh và truyền thông

Hiện có hơn 2.000 công việc liên quan đến nghệ thuật, thời trang, thiết kế, truyền thông kỹ thuật số được kỳ vọng vào 2024 – 2025. Hãy lựa chọn nhiều khóa học ở cấp độ phù hợp với bạn. Sự nghiệp trong ngành này sẽ là cơ hội cho bạn bước chân vào các lĩnh vực liên quan đến sự sáng tạo tại Úc. 

Kinh doanh và tài chính

Các vai trò đa dạng của kinh doanh và tài chính là nền tảng cho mọi lĩnh vực của nền kinh tế Úc. TAFE NSW có nhiều chương trình kinh doanh và tài chính sẽ mang tới cái nhìn sâu sắc và thành công trong kinh doanh. Tập trung giảng dạy các kỹ năng về kinh doanh, đào tạo và kiểm tra, bán hàng và bán lẻ, cung cấp hỗ trợ quản trị kinh doanh từ các chuyên gia hoặc học hỏi để lãnh đạo để đảm bảo tổ chức của bạn thành công. 

TAFE NSW
TAFE NSW

Các khóa học cho lĩnh vực kinh doanh và tài chính:

 • Kế toán và tài chính
 • Quản trị kinh doanh và lãnh đạo 
 • Marketing và truyền thông
 • Nhân sự
 • Bất động sản và định giá

Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật và vai trò của ngành này trong nền kinh tế của Úc sẽ tăng và doanh thu ngành công nghệ điện và điện tử sẽ đạt hơn 2.5 tỷ AUD trong vài năm tới. Thời điểm này là thời điểm sôi động nhất của ngành kỹ thuật và công nghệ điện, vì vậy hãy tận dụng cơ hội để tương lai tươi sáng hơn, lựa chọn ngành kỹ thuật tại TAFE NSW. Học tập tại trường có thể xây dựng được mạng lưới ngành rộng lớn gồm xây dựng, chế tạo robot.

Ngành ký thuật tại TAFE NSW
Ngành ký thuật tại TAFE NSW

Các khóa học của ngành kỹ thuật:

 • Thiết kế Xây dựng Dân dụng
 • Điện tử và Kỹ thuật Truyền thông
 • Kỹ thuật – Công nghệ
 • Cơ khí Kỹ thuật 
 • Công nghệ Kỹ thuật – Điện

Dịch vụ cộng đồng

Nhu cầu việc làm về lĩnh vực dịch vụ cộng đồng tại Úc rất cao, hiện có hơn 65.000 nhân viên hỗ trợ dịch vụ phúc lợi tại quốc gia này. Tại TAFE NSW cung cấp nhiều văn bằng mang tới cho bạn một công việc có thể giúp đỡ người khác thông qua các khóa học linh hoạt, được công nhận trên toàn quốc. Toàn bộ những khóa học tại đây đều được thiết kế và đào tạo bởi các chuyên gia trong ngành, giúp các bạn chuẩn bị một sự nghiệp làm việc với những người ở mọi lứa tuổi, nhiều yêu cầu đa dạng.

TAFE NSW
TAFE NSW

Các ngành của lĩnh vực dịch vụ chăm sóc cộng đồng:

 • Chăm sóc người cao tuổi
 • Dịch vụ cộng đồng
 • Giáo dục và chăm sóc mầm non

Y tế

TAFE NSW
TAFE NSW

 Ngành y tế được dự đoán sẽ phát triển rất mạnh mẽ tại Úc, dù bạn quan tâm đến y tế hay ngành thể thao và sức khỏe thể chất thì bạn cũng có rất nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực này. TAFE NSW mang đến những khóa đào tạo tốt nhất và trọng tâm nhất cùng với văn bằng được công nhận cấp quốc gia. Tận dụng các chuyên gia của trường, các trang thiết bị tiên tiến và kết nối với ngành của trường để đạt được các kỹ năng chuyên môn cũng như có thể tìm được một công việc đáng mơ ước. 

Các ngành của lĩnh vực y tế:

 • Nha khoa
 • Điều dưỡng
 • Y tế tương cận
 • Massage chữa bệnh
 • Khoa học phòng thí nghiệm

Công nghệ thông tin và truyền thông

Ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại TAFE NSW
Ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại TAFE NSW

Thị trường lao động của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Úc hiện đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. TAFE NSW là nhà cung cấp hàng đầu các khóa đào tạo cho lĩnh vực ICT. Sinh viên được lựa chọn nhiều khóa học và con đường sự nghiệp xuyên suốt nhiều ngành. 

Các ngành của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông:

 • Mạng công nghệ thông tin
 • Lập trình và phát triển phần mềm
 • Thiết kế và phát triển Web

Du lịch khách sạn và sự kiện

Ngành du lịch khách sạn và sự kiện tại TAFE NSW
Ngành du lịch khách sạn và sự kiện tại TAFE NSW

Ngành dịch vụ du lịch khách sạn và sự kiện hiện đang chiếm tới 6.5% lực lượng lao động Úc, sử dụng hơn 850.000 nhân viên. Với sự kết hợp phù hợp các kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp, sự nghiệp của bạn trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện có thể đưa bạn tới bất kỳ đâu trên thế giới. Sinh viên sẽ có được sự tự tin và các kỹ năng cần thiết để thành công trong bất kỳ công việc ngành dịch vụ nào mà họ lựa chọn, vì TAFE NSW kết hợp các khóa học du lịch, khách sạn, sự kiện và kết nối ngành. 

Các ngành của lĩnh vực du lịch khách sạn và sự kiện:

 • Nấu ăn thương mại và làm bánh
 • Quản trị sự kiện
 • Khách sạn
 • Du lịch và lữ hành

4. YÊU CẦU ĐẦU VÀO VÀ CHI PHÍ DU HỌC 

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu học vấn

 • Certificate level Courses – đã hoàn tất chương trình lớp 10 (NSW School Certificate) hoặc tương đương 
 • Diploma level Courses – đã hoàn tất chương trình lớp 12 (NSW Higher School Certificate) hoặc tương đương 
 • Các khóa học khác nhau sẽ có các yêu cầu học vấn khác nhau

Yêu cầu tiếng Anh

 • Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.5 hoặc TOEFL (iBT) 46 hoặc chương trình Tiếng Anh Cơ bản
 • Bằng cử nhân yêu cầu IELTS Học thuật 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc TOEFL (iBT) 79
 • Diploma điều dưỡng đòi hỏi IELTS 7 và không có kỹ năng nào dưới 7 hoặc điểm tương đương trong các bài kiểm tra được chấp nhận khác, như kiểm tra Tiếng Anh nghề (OET) 

Chi phí

Phí TAFE NSW

 • Chứng chỉ III : ~7.000 AUD/năm
 • Chứng chỉ IV: ~9.600 AUD/năm
 • Cao đẳng: ~12.750 AUD/năm
 • Trên Cao đẳng: ~15.300 AUD/năm
 • Gói: Khóa tiếng Anh và nghề: $2.000 đặt cọc (nếu áp dụng)
 • Gói: Các khóa học tiếng Anh và/hoặc dạy nghề cộng với các khóa học cấp bằng
 • $2.000 đặt cọc (nếu áp dụng) 
 • $4.500 đặt cọc lấy văn bằng không hoàn lại
 • Phí đăng ký/nộp hồ sơ:
 • Phí đăng ký TAFE NSW: $100 (không hoàn lại) 
 • Phí đăng ký tiếng Anh: $150 (không hoàn lại) 
 • Phí đăng ký gói Đại học, học nghề và tiếng Anh: $150 (không hoàn lại)
 • Các khoản phí và chi phí khác: 
 • Đồng phục, thiết bị và sách giáo khoa: $300 – $1.000 mỗi khóa học 
 • Bảo hiểm Y tế Du học sinh: $621 năm/sinh viên hoặc $3.562 năm/gia đình 

Sinh hoạt phí: Sinh hoạt phí trung bình khoảng $4,350, gồm các chi phí cơ bản sau:

 • Chỗ ở: $2.900
 • Ăn uống: $900
 • Mua sắm: $400
 • Cuộc sống hàng ngày: $150 

TAFE NSW đã giảng dạy sinh viên trong hơn 130 năm, đào tạo nhiều khóa sinh viên xuất sắc và nhận được nhiều sự yêu mến của sinh viên. Trường cung cấp cho sinh viên một môi trường giáo dục chất lượng cao với cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Học tập tại đây sinh viên có thể đảm bảo có được các kỹ năng thực tế phục vụ công việc và thành công. OSLA đã cung cấp vài thông tin về TAFE NSW trong bài viết này, mong bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp sau này.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin