OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

[THỤY ĐIỂN] HỌC BỔNG CHUYÊN GIA TOÀN CẦU SI – SI SCHOLARSHIP FOR GLOBAL PROFESSIONALS 2023

SI Scholarship for Global Professionals tài trợ 100% học phí dành cho bậc Thạc sĩ. Nhanh tay apply thôi!

Chương trình SI Scholarship for Global Professionals là gì?

Học bổng SI dành cho Chuyên gia Toàn cầu (Chương trình SI Scholarship for Global Professionals) nhằm mục đích phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai sẽ đóng góp vào Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc và đóng góp vào sự phát triển tích cực và bền vững ở quốc gia và khu vực của họ.

Chương trình do Bộ Ngoại giao Thụy Điển tài trợ, cung cấp một cơ hội duy nhất để phát triển cả về chuyên môn và học thuật, trải nghiệm xã hội và văn hóa Thụy Điển, đồng thời xây dựng mối quan hệ lâu dài với Thụy Điển và những ứng viên đạt học bổng khác.

Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên như thế nào?

Chúng tôi đang tìm kiếm các chuyên gia đầy tham vọng, những người muốn tạo ra sự khác biệt bằng cách làm việc với các vấn đề góp phần vào sự phát triển công bằng và bền vững ở quốc gia và khu vực của họ. Các ứng viên cũng nên có một ý tưởng rõ ràng về chương trình học tập tại Thụy Điển sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho đất nước hoặc khu vực của họ. Ưu tiên những ứng viên có nền tảng chuyên môn vững vàng, phù hợp và đã chứng minh được kinh nghiệm lãnh đạo.

Kinh nghiệm săn học bổng Thạc sĩ

Quy trình apply:

 • Đăng kí chương trình học Master tại Thụy Điển: 17/10/2022-16/01/2023
 • Đăng kí học bổng SI: 10/02/2023-28/02/2023

SI Scholarship bao gồm:

 • Toàn bộ học phí. Phí sẽ được SI thanh toán trực tiếp cho trường đại học Thụy Điển của bạn vào đầu mỗi học kỳ.
 • Khoản thanh toán hàng tháng 11,000 SEK để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt thời gian học.
 • Bảo hiểm ốm đau và tai nạn.
 • Tư cách thành viên của Mạng lưới SI dành cho các nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai (NFGL) – một nền tảng giúp bạn phát triển chuyên nghiệp và xây dựng mạng lưới khi ở Thụy Điển.
 • Sau khi thời gian nhận học bổng kết thúc, ứng viên sẽ trở thành thành viên của Mạng lưới Cựu sinh viên SI. Là một thành viên, bạn có cơ hội duy nhất để liên tục kết nối và phát triển nghề nghiệp. Mạng lưới địa phương hoạt động trên toàn thế giới và hiện có hơn 15.000 cựu sinh viên tài năng đến từ hơn 140 quốc gia.
 • Khoản hỗ trợ phí di chuyển 15,000 SEK 1 lần trong suốt toàn bộ thời gian nhận học bổng dành cho ứng viên Việt Nam.

Các chương trình đủ điều kiện:

 • Khoảng 600 chương trình thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh bắt đầu từ học kỳ mùa thu năm đủ điều kiện nhận học bổng SI.
 • Bạn sẽ tìm thấy danh sách mới các chương trình thạc sĩ đủ điều kiện dành cho Chuyên gia toàn cầu năm học 2023 (đang cập nhật)
 • Đối với ứng viên Việt Nam, ưu tiên lớn nhất sẽ được dành cho các nghiên cứu tổng thể với trọng tâm là đóng góp vào Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững (United Nations 2030 Agenda for Sustainable Development)
SI

Hồ sơ nộp SI Scholarship bao gồm:

 • CV
 • Thư giới thiệu
 • Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc và lãnh đạo
 • Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực
 • Động lực (sẽ được hỏi trong phần nộp hồ sơ)

Kinh nghiệm làm việc:

 • Để đủ điều kiện trở thành ứng viên của chương trình SI Scholarship for Global Professionals, bạn phải có ít nhất 3.000 giờ kinh nghiệm làm việc trước ngày 10 tháng 2 năm 2023 từ tối đa 3 tổ chức / công ty. Kinh nghiệm làm việc hợp lệ cho Global Professionals bao gồm cả việc làm toàn thời gian và bán thời gian, chẳng hạn như một nhân viên, người sử dụng lao động hoặc người làm việc tự do. Bạn sẽ được yêu cầu chứng nhận kinh nghiệm trong ứng dụng của mình. Nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết, đơn đăng ký của bạn sẽ bị loại. Tuy nhiên, không bắt buộc bạn phải được tuyển dụng vào thời điểm nộp đơn.
 • Ưu tiên những ứng viên có chuyên môn vững vàng.
 • Đối với các ứng viên từ Việt Nam; kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực phù hợp với Chương trình Nghị sự 2030 về Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc sẽ được ưu tiên.
 • Sẽ là điểm cộng nếu bạn có thể chứng minh sự tham gia của mình vào các mạng lưới hoặc tổ chức xã hội dân sự ngoài công việc thường xuyên của bạn bằng một lá thư giới thiệu (LOR)

Cách tính số giờ làm việc của bạn

Đây là hai ví dụ về cách tính giờ làm việc:

Tình huống 1: Hiện đang làm việc toàn thời gian, làm việc 40 giờ mỗi tuần trong 50 tuần mỗi năm trong 1 năm dương lịch trước ngày 10 tháng 2 năm và trước đây đã làm việc bán thời gian với tư cách là người làm việc tự do 12 giờ mỗi tuần trong 28 tuần mỗi năm trong 3 năm dương lịch .

Phép tính là (40 giờ x 50 tuần x 1 năm = 2.000) + (12 giờ x 28 tuần x 3 năm = 1,008) = 3,008 giờ.

Ứng viên trong trường hợp này đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện về kinh nghiệm làm việc cần thiết trong SI Scholarship for Global Professionals.

Tình huống 2: Sở hữu một công ty dưới dạng tự doanh, làm việc 10 giờ mỗi tuần trong 35 tuần mỗi năm trong 3 năm dương lịch. Công ty sẽ đóng cửa vào ngày 31 tháng 12 năm và ứng viên không có việc làm khác.

Phép tính là (10 giờ x 35 tuần x 3 năm) = 1,050 giờ.

Ứng viên trong trường hợp này không đáp ứng được các tiêu chí đủ điều kiện cho học bổng do thiếu số giờ kinh nghiệm làm việc.

Thông tin quan trọng về kinh nghiệm làm việc:

 • Bạn không cần phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc trong một khoảng thời gian làm việc, cũng như bạn không cần phải làm việc trong vai trò hiện tại của mình trong 3.000 giờ để đủ điều kiện nộp đơn. Tuy nhiên, 3.000 giờ tích lũy không được từ nhiều hơn ba tổ chức / công ty.
 • Nếu bạn đã đảm nhiệm nhiều vị trí công việc cùng một lúc, tất cả giờ cho các vị trí tương ứng có thể được sử dụng để đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc.
 • Nếu bạn đang làm công việc hiện tại, thì việc bạn từ chức khỏi vị trí của mình không phải là yêu cầu của Chuyên gia Toàn cầu.
 • Bạn nên thảo luận về đơn xin việc của mình với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn sẽ được nghỉ việc hoặc được trả tự do kịp thời, trong trường hợp bạn được chọn nhận học bổng. SI sẽ không can thiệp vào việc này.
 • Bạn phải có thể cung cấp chứng nhận cho 3.000 giờ kinh nghiệm làm việc bằng cách sử dụng các biểu mẫu của chúng tôi. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem thủ tục đăng ký và ngày chính thức.
 • Bạn chỉ có thể đưa số giờ làm việc có được trước ngày 10 tháng 2 năm 2023 vào tính toán của mình.

Kinh nghiệm lãnh đạo – Leadership:

 • Bạn phải có khả năng chứng minh kinh nghiệm lãnh đạo trước đây của mình. Kinh nghiệm có thể được chứng minh thông qua kinh nghiệm làm việc trước đây hoặc tham gia vào các tổ chức hoặc mạng lưới xã hội dân sự.
 • Kinh nghiệm lãnh đạo bao gồm: kinh nghiệm lãnh đạo các đồng nghiệp / tổ chức khác, ủy thác ảnh hưởng đến chiến lược phát triển cho tổ chức bạn đang làm việc, phân bổ nhiệm vụ cho đồng nghiệp và làm quen với các quy trình ra quyết định.
 • Kinh nghiệm lãnh đạo không có yêu cầu về số giờ tối thiểu. Tuy nhiên, ưu tiên sẽ được ưu tiên cho các ứng viên có kinh nghiệm lãnh đạo mạnh mẽ và có liên quan từ việc làm.

Link đăng ký chương trình SI Scholarship for Global Professionals và thông tin trường tại đây

Bạn có thể cập nhật thông tin học bổng thường xuyên, chi tiết, và chính xác trên trang Fanpage của chúng tôi tại đây.

————————

Email cho OSLA để được hỗ trợ nhanh nhất về “săn” học bổng PhD tại Mỹ và các quốc gia khác, hoặc gửi CV cho chúng tôi để được review CV miễn phíinfo@myosla.com | oslaivy@myosla.com 

Trợ lý OSLA: 090 300 6378 (Thùy) 

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin