OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

Những điểm mạnh của nền giáo dục bậc trung học New Zealand

Nền giáo dục New Zealand

Học sinh du học New Zealand
Học sinh du học tại New Zealand

Nếu bạn đang có mong muốn du học trung học New Zealand thì đây là một trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới với chương trình phổ thông chuẩn quốc tế được công nhận toàn cầu cùng với hệ thống trường công lập được đầu tư bài bản và chất lượng cao.

Đất nước này đã có một quá trình dài xây dựng và cải cách lại toàn bộ nền giáo dục của mình. Nhờ vậy tỉ lệ biết chữ của người dân New Zealand là 99% và có hơn 50% dân số từ 15 đến 29 tuổi có trình độ đại học, cao đẳng. Và được chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD xếp hạng thứ 7 tốt nhất trên toàn cầu. 

Với nền giáo dục tân tiến ở New Zealand học sinh – sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, biện luận, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn… Các trường học và giáo viên được phép tạo ra những phương pháp giảng dạy riêng, phù hợp với hoàn cảnh của họ cũng như của học sinh.

Hệ thống trung học ở New Zealand

Học sinh trung học New Zealand
Học sinh trung học New Zealand

Đất nước này có hệ thống giáo dục gồm 2 cấp học là Primary school (5-12 tuổi) và Secondary school (13-19 tuổi) với tổng cộng số năm học là 13 năm. Với bậc học trung học (Secondary school) học sinh sẽ được học với chương trình có sự khác biệt như sau:

  • Học sinh sẽ phải đến các lớp học khác nhau trong các phòng khác nhau với các giáo viên bộ môn khác nhau trong suốt cả ngày. Học sinh cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc biết thời gian biểu của mình, có mặt đúng nơi, mang theo đúng sách và dụng cụ cũng như đúng giờ.
  • Học sinh sẽ được học các môn học khác nhau. Bậc trung học có nhiều môn trọng tâm như ngôn ngữ và các môn khoa học.
  • Ngoài ra học sinh sẽ còn có nhiều lựa chọn khác nhau như thể thao, nghệ thuật và các hoạt động khác.
  • Ngày học thường dài  – 8:40 sáng đến 3:20 chiều là giờ học điển hình cho bậc trung học. Mỗi trường có thể có khung giờ học khác nhau.
  • Mỗi trường cũng sẽ có đồng phục riêng khác nhau.

Ở New Zealand ta có các loại trường trung học khác nhau để phụ huynh và học sinh có thể có nhiều lựa chọn hơn trong việc lựa chọn môi trường học.

  • Trường công lập: Hầu hết các trường trung học ở New Zealand là trường công lập.
  • Trường bán công: Là các trường công lập từng là trường tư thục nhưng hiện nay là một phần của hệ thống nhà nước.
  • Trường tư thục: Các trường tư thục họ được quản lý bởi các hội đồng độc lập của riêng họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để được đăng ký với Bộ Giáo dục. Trường không bắt buộc phải tuân theo Chương trình giảng dạy của New Zealand nhưng phải tuân theo một chương trình học ít nhất có chất lượng tương đương.
  • Ngoài ra còn có một số lựa chọn khác như: Trường Te Kura, trường y tế khu vực, trường học đặc biệt và giáo dục tại nhà.

Chương trình phổ thông NCEA được công nhận toàn cầu

Hệ thống giáo dục New Zealand thuộc top đầu thế giới
Hệ thống giáo dục New Zealand thuộc top đầu thế giới

Ở bậc trung học phổ thông, học sinh theo học chương trình NCEA (National Certificates of Educational Achievement) – chứng chỉ giáo dục quốc gia New Zealand được công nhận trên toàn cầu.

Theo đó, học sinh sẽ học các môn bắt buộc của NCEA như: tiếng Anh, Xã hội học, Khoa học, Toán, Giáo dục thể chất để có nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc. Ngoài ra, các em có thể theo học những môn tự chọn đa dạng, thực tiễn khác theo khả năng và sở thích của bản thân như nhiếp ảnh hay trồng trọt.

Đặc biệt, sau mỗi kỳ thi NCEA, học sinh có quyền chọn lựa học lên cấp độ cao hơn hoặc rẽ hướng lên thẳng cao đẳng, đại học.

————————

Email cho OSLA để được hỗ trợ nhanh nhất về “săn” học bổng PhD tại Mỹ và các quốc gia khác, cũng như săn học bổng du học trung học New Zealand. Gửi CV cho chúng tôi để được review CV miễn phíinfo@myosla.com | oslaivy@myosla.com 

Trợ lý OSLA: 090 300 6378 (Thùy) 

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin