OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

NGƯỜI NEW ZEALAND VÀ 7 NÉT TÍNH CÁCH ĐÁNG QUÝ CỦA

Người New Zealand

New Zealand – đất nước ôn hòa cả từ khí hậu đến cả con người. New Zealand nằm trong TOP 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới, người dân New Zealand là một trong những lý do tạo nên điều đó. Trong bài viết này, OSLA sẽ sẽ chia sẻ cho bạn 7 nét tính cách đáng trân quý và đẹp đẽ của người New Zealand.

1. QUÝ TRỌNG THIÊN NHIÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

New Zealand được mệnh danh là “thiên đường dưới mặt đất’, sở hữu cảnh vật hữu tình, đầy mê hoặc. Chính vì lẽ đó, người New Zealand đặc biệt quý trọng thiên nhiên và cảnh quan thiên nhiên, họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ nó. Tinh thần bảo tồn thiên nhiên của người dân tại New Zealand rất đáng khâm phục trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những lo ngại về môi trường.

Người New Zealand
Người New Zealand

Họ chi 30% diện tích đất để xây dựng các công viên quốc gia, công viên biển và các khu bảo tồn sinh học. Có vài công viên quốc gia của New Zealand được UNESCO công nhận là di sản thế giới trong đó có Vườn quốc gia Tongariro – vườn quốc gia lâu đời nhất tại New Zealand. Họ dành thời gian đi tình nguyện tại các đảo bảo tồn, tham gia các sự kiện trồng cây gây rừng.

Người dân New Zealand trân trọng và biết ơn với từng tấc đất, từng cái cây, con sông trên đất nước họ. Đối với họ, thiên nhiên không vô tri hay xa lạ gì mà chúng cũng có hồn, chúng cũng cần được yêu thương và bảo vệ. Dường như từ tận trong máu thịt của mỗi người New Zealand sự trân trọng thiên nhiên ăn sâu. Nếu như phải tìm một nơi để học hỏi về cách bảo tồn và tình yêu thiên nhiên thì New Zealand chính là đất nước hoàn hảo.

2. YÊU THÍCH CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Đất nước New Zealand có rất nhiều biệt danh, trong đó có cái gọi là “sân chơi tự nhiên”. Nhờ những điều kiện thiên nhiên và tinh thần hoạt động cao, người New Zealand rất yêu tích các hoạt động ngoài trời.

Người New Zealand yêu thích các hoạt động ngoài trời
Người New Zealand yêu thích các hoạt động ngoài trời

Với nhiều đường bờ biển, núi cao, rừng rậm cùng nhiều sông suối, không có gì ngạc nhiên khi họ yêu thích đi biển, các hoạt động thể thao ngoài trời như trượt tuyết, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi,… Ngoài ra họ tổ chức các còn có các buổi tiệc, lễ hội ẩm thực, lễ hội âm nhạc cùng hàng trăm các hoạt động ngoài trời, tận hưởng cảm giác hòa hợp với thiên nhiên. 

3. NGƯỜI NEW ZEALAND TÀI NĂNG, THÔNG MINH

New Zealand là một trong những quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp, hàng đầu được quốc tế công nhận. Chính phủ nơi đây luôn khuyến khích và hỗ trợ hết mình cho người New Zealand được học tập và phát huy khả năng tiềm ẩn của bản thân. Theo như các số liệu, một nửa dân số New Zealand trong độ tuổi 15 – 29 đều có bằng cao đẳng hoặc Đại học.

New Zealand có rất nhiều trường Đại học TOP đầu với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy được sinh viên đánh giá cao. Với một nền giáo dục như thế cùng nhiều thành tựu đáng nể, có thể thấy người New Zealand rất tài năng và thông minh. 

4. TÍNH TÌNH THÂN THIỆN VÀ CỞI MỞ

Người New Zealand luôn tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc và cởi mở với những khách du lịch hay du học sinh quốc tế. Trong các cuộc khảo sát có thể thấy hơn 90% người di cư cho rằng người Kiwi thân thiện, đây là điều khiến họ muốn định cư và dễ dàng hơn khi sống tại New Zealand.

Người New Zealand
Người New Zealand

Người dân New Zealand vốn là người phóng khoáng và họ có thể sẵn sàng giúp đỡ khi bất cứ ai cần. Dù cho là việc nhỏ như khi xe bạn hỏng hoặc việc lớn như quyên góp cho các thiên tai, bi kịch họ cũng sẽ sẵn lòng đưa tay ra hỗ trợ bạn. 

5. TINH THẦN CỘNG ĐỒNG CAO

Người New Zealand tự hòa khi có tính cách độc lập, mạnh mẽ, không nhờ vả người khác khi không thực sự cần thiết. Nhưng dù như vậy, họ vẫn đặt tinh thần cộng đồng lên hàng đầu. Họ tham gia các hoạt động vì môi trường, hoạt động vui chơi và các ngày lễ của quốc gia. Đặc biệt, họ sẵn lòng hỗ trợ sức và của cho những người, những nơi gặp khó khăn. 

6. NGUYÊN TẮC VÀ KHIÊM TỐN

Người New Zealand có lối sống bình yên, họ không thích lối sống quá ồn ào và những người nơi đây rất có nguyên tắc. Các ngày trong tuần, họ thường không ra ngoài khi đã 18 – 19 giờ, và thường đi ngủ lúc 22 giờ, và họ thường sinh hoạt tại nhà lúc trời tối.

Nhưng đến cuối tuần, họ vẫn sẽ tụ tập và vui chơi giải tỏa căng thẳng, gắn kết mối quan hệ. Ngoài tuân thủ nguyên tắc, người dân New Zealand là người khiêm tốn. Họ không khoe khoang về những gì mình có hay thành tích và cũng không thích ai đó quá khoe khoang. 

7. TÔN TRỌNG MỌI NỀN VĂN HÓA

New Zealand là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, nhưng nạn phân biệt chủng tộc ở đây rất thấp và hầu như không diễn ra. Người New Zealand cho rằng phân biệt chủng tộc là một điều rất khó chấp nhận. Họ luôn đón nhận mọi nền văn hóa, mọi sắc tộc trên thế giới. Vì vậy New Zealand hiện nay là quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn để trải nghiệm du học và ngày càng nhiều người muốn đến đất nước xinh đẹp này du lịch.

Người New Zealand là một trong những lý do tuyệt vời khiến New Zealand trở nên gần gũi và phổ biến hơn với mọi người. Trong bài viết OSLA đã chia sẻ 7 tính cách chứng tỏ người KIwi là nhóm người đáng yêu và tử tế nhất. 

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin