OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

NEW ZEALAND SCHOOLS SCHOLARSHIPS (NZSS) – HỌC BỔNG DU HỌC NEW ZEALAND HỖ TRỢ 50% HỌC PHÍ

Chắc hẳn ai có niềm đam mê du học New Zealand điều biết được rằng Tất cả 8 trường đại học ở New Zealand đều có mặt trong Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới 2019 (theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019) và thuộc Top 100 thế giới. Chính vì thế mà du học New Zealand ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết vì đất nước tuyệt vời, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, điều khiến cho các du học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm và lo ngại hơn bao giờ hết đó chính là chi phí du học New Zealand cực kỳ đắt đỏ khiến cho nhiều ước mơ du học của các bạn bị bỏ lỡ. Vậy thì làm thế nào để hiện thực hóa ước mơ, ươm mầm cho những hạt giống muốn vươn mình ra thế giới, gạt bỏ những lăn tăn, phiền muộn về chi phí đắt đỏ khi đi du học?

OSLA sẽ ở đây và bật mí cho các bạn một suất học bổng hỗ trợ du học New Zealand cực kỳ danh giá đến từ các trường học ở New Zealand để chuẩn bị cho tương lai với một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Cùng OSLA tìm hiểu về suất học bổng du học New Zealand trong bài viết sau đây nhé!

nzss

Học bổng hỗ trợ du học New Zealand hỗ trợ 50% học phí – New Zealand Schools Scholarships (NZSS)

 1. Vì sao nên du học New Zealand?

Bạn có biết New Zealand là một trong những nước được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh đứng đầu thế giới trong việc đào tạo kỹ năng tương lai cho học sinh, sinh viên? Với phong cách giảng dạy thực tiễn, đi sâu vào giải quyết các vấn đề thực tế mà các doanh nghiệp đang đối mặt, giáo dục New Zealand đã giúp sinh viên hình thành tố chất được đánh giá cao, dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng trong nhiều loại công việc và nghề nghiệp.

Các trường học ở New Zealand luôn cung cấp một phương pháp học tập mới và một loạt các môn học sẽ giúp bạn có được sự sáng tạo và tư duy phản biện cho các kỹ năng trong tương lai mà bạn mong muốn.

Vì sao nên du học New Zealand cùng học suất học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS)

Hệ thống giáo dục của New Zealand áp dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo, chất lượng cao trong một môi trường học tập an toàn. Học sinh tận hưởng sự quan tâm cá nhân từ các giáo viên đầy nhiệt huyết và sự cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành. Các trường của New Zealand luôn khuyến khích học sinh suy nghĩ sáng tạo và độc lập, cho phép mọi học sinh đạt được tiềm năng của mình.

 1. Học bổng du học New Zealand – New Zealand Schools Scholarships (NZSS)

2.1 Giới thiệu về học bổng du học New Zealand Schools Scholarship  (NZSS)

Với mong muốn hỗ trợ chi phí học tập cho các bạn muốn du học New Zealand, tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. New Zealand đã chính thức mở đơn đăng ký cho suất học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS) – đây là một suất Học bổng mà các trường New Zealand dành cho học sinh cấp 2 và cấp 3 từ Việt Nam theo học tại một trường được chọn của New Zealand trong một năm. 

Thông qua suất học bổng này, du học New Zealand sẽ tạo cơ hội cho mười tám (18) học sinh cấp 2/ cấp 3 (Học sinh hiện tại) vừa học xong lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam giành được học bổng, hỗ trợ 50% học phí cả năm học phí [bốn kỳ] của năm học đầu tiên khi du học New Zealand. 

Học bổng du học New Zealand – New Zealand Schools Scholarships (NZSS)

2.2 Làm thế nào để sở hữu được học bổng du học New Zealand Schools Scholarships (NZSS)?

Bước 1: Đảm bảo đủ điều kiện xin học bổng du học New Zealand Schools Scholarships

 • Bạn đã hoàn thành chương trình học lớp 8, lớp 9 hoặc lớp 10 tại một trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông của Việt Nam
 • Là công dân hợp pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Tại thời điểm nộp đơn đăng ký xin học bổng bạn phải nằm trong độ tuổi từ 13 đến 16 tuổi.
 • Đáp ứng yêu cầu về điểm trung bình (từ 8.0) và tiếng Anh (tương đương IELTS 5.5)
 • Có thể nhận Học bổng của các trường New Zealand trong tối thiểu một năm học (4 kỳ), bắt đầu vào tháng 2 năm 2021.

Điều kiện nhận học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS)

Bước 2: Chọn cho mình một ngôi trường phù hợp trong danh sách các trường đủ điều kiện

Danh sách 18 ngôi trường học trong chương trình học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS) đã được tổ chức giáo dục của New Zealand (ENZ)  tuyển chọn dựa trên các tiêu chí khắt khe về chất lượng dạy và học, các chương trình giáo dục và chính sách đãi ngộ, chăm sóc học sinh quốc tế; Đồng thời cũng tạo nên sự đa dạng cho các bạn học sinh, sinh viên mang đến những lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của các bạn học sinh Việt Nam.

Danh sách 18 trường học trong chương trình học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS) bao gồm:

 • Awatapu College: Awatapu là đại diện tiêu biểu cho một trường trung học của thế kỷ 21 dành cho cả nam và nữ sinh, đặt tại Palmerston North. Trường cung cấp các môn học theo cả hai hướng, hàn lâm và học nghề. Trong 10 năm qua, Phòng phụ trách Học sinh Quốc tế của trường đã nhận được 4 giải thưởng quốc gia cho các thành tích hỗ trợ học thuật cho học sinh quốc tế.
 • Whanganui Girls’ College: là trường nữ sinh với mục tiêu tạo nên những phụ nữ trẻ độc lập và luôn nỗ lực hết khả năng của mình. Trường có chương trình hỗ trợ và dìu dắt tất cả học sinh theo tôn chỉ: ASTRA (Achieve – Safe Learning – Tipuranga/growth – Respect – Awhi/support)
 • Nayland College: Trường Nayland cung cấp rất nhiều môn học khác nhau và thời khóa biểu học tập được thu xếp riêng biệt cho từng học sinh nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nguyện vọng tương lai của từng cá nhân. Một trong số ít trường trên thế giới được công nhận là Trường học Điển hình của Microsoft (Microsoft Showcase School).
 • Kavanagh College: là trường Trung học Thiên Chúa giáo hiện đại dành cho cả nam và nữ sinh, có chương trình ESOL từ lớp 7 đến lớp 13 được thiết kế linh hoạt. Học sinh được học trong các lớp có sỉ số thấp, và nhờ vậy học sinh sẽ nhận được sự quan tâm cần thiết để đáp ứng các nhu cầu ngôn ngữ của từng cá nhân. 

Danh sách 18 trường học trong chương trình học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS)

 • St Hilda’s Collegiate School: là ngôi trường dành cho nữ sinh từ 10-18 tuổi, có cơ sở đặt tại thành phố Dunedin xinh đẹp. Kết quả trong các kỳ thi lấy chứng nhận NCEA ở các cấp độ và kết quả vào đại học của học sinh St Hilda’s luôn cao hơn so với trung bình của cả nước.
 • St Bede’s College: cung cấp nhiều môn học khác nhau: Công nghệ Thực phẩm, Giáo dục Thể chất, Khoa học Nông nghiệp và Kinh doanh Nông nghiệp, Khoa học xã hội, Khoa học Tự nhiên, và Toán học. Năm 2018, St Bede’s College là trường nam sinh có thành tích NCEA tốt nhất trong số các trường công lập và công lập tích hợp vùng Canterbury.
 • Whangarei Girls’ High School: nổi tiếng với thành tích học tập, môi trường an toàn thân thiện, cung cấp nhiều hoạt động học thuật, thể thao, văn hóa cho học sinh như tiếng Anh, Toán, Khoa học Tự nhiên, Giáo dục Ngoài trời, Khoa học Xã hội, Kịch nghệ, Âm nhạc, Khiêu vũ, Nhà hàng Khách sạn và Công nghệ thiết kế.
 • Tauranga Girl’s College: trường có hơn 55 môn học ở cả ba cấp độ của NCEA để học sinh lựa chọn với các môn học chính: Tiếng Anh, Toán, Khoa học Tự nhiên, Nghệ thuật, Kinh doanh, Ngôn ngữ, Giáo dục Thể chất, Khoa học Xã hội và Công nghệ. 
 • Hutt Valley High School: được thành lập năm 1926 và nằm ở trung tâm khu vực Hutt Valley, Trường có các hoạt động thể thao đa dạng, với hơn 1.000 học sinh tham gia vào các đội thể thao sinh hoạt thường xuyên, để giải trí và tham gia thi đấu đỉnh cao. Trường có 24 học sinh là đại diện của New Zealand tại các đấu trường thể thao quốc tế.
 • Paraparaumu College: nằm cạnh bãi biển với môi trường trong lành, an toàn và tươi đẹp, Trường mạnh về Công nghệ, Khoa học, Toán học và các môn Nghệ thuật. Trường có một dàn nhạc giao hưởng gồm đầy đủ các vị trí. 
 • Auckland Girls’ Grammar School: đã bắt đầu giảng dạy cho nữ sinh từ năm 1888, Trường cung cấp một nền tảng giáo dục cân bằng giữa học thuật, thể chất, xã hội và văn hóa, giúp học sinh có thể phát triển thành những phụ nữ trẻ mạnh mẽ, có năng lực, độc lập và biết quan tâm người khác. 
 • Elim Christian School: mang đến các chương trình học thuật, thể thao, nghệ thuật và văn hóa rất chất lượng cho học sinh. Trường có tỷ lệ học sinh được nhận vào đại học tại New Zealand và các nước khác cao.
 • Howick College: có hơn 50 môn học nhằm đáp ứng được đầy đủ sở thích, kỹ năng và tham vọng của học sinh.Học sinh của trường Howick College được kỳ vọng trở thành những người có đam mê, cầu tiến, và theo đuổi các giá trị cốt lõi: Có cam kết, Có tinh thần cộng đồng, Có tác phong lịch thiệp.
 • Rosehill College: mang đến một nền giáo dục chất lượng cao, giúp học sinh hướng đến các chứng nhận quốc gia của New Zealand, và chứng nhận được quốc tế công nhận như NCEA. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp rất nhiều hoạt động ngoại khóa về thể thao, âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.
 • Pakuranga College: là một cộng đồng học tập ưu tú và luôn đổi mới. Năm 2019 trường được cuộc thi Bright Awards vinh danh là ngôi trường của năm nhờ vào thành tích xuất sắc của các đội trường cử đi dự thi, Năm 2018: 90% học sinh quốc tế của trường đáp ứng được các yêu cầu vào đại học theo lộ trình NCEA. Chương trình học của trường được thiết kế riêng cho từng học sinh.
 • St Dominic’s College: Là trường Thiên chúa giáo dành cho nữ sinh, Có các chương trình đào tạo đặc biệt như Dự bị Y khoa, Dự bị Sư phạm, Kỹ thuật, Đào tạo Đầu bếp, diễn ra 1 lần/tuần. Học sinh sẽ đến một cơ sở giáo dục sau trung học (Đại học hoặc Cao đẳng) và học cùng với học viên của cơ sở đó.
 • Waitakere College: có thành tích học tập cao hơn so với trung bình của cả nước. Trường cung cấp nhiều môn học, cho phép học sinh có thể thiết kế được lộ trình học tập riêng cho từng cá nhân với sự giúp đỡ của đội ngũ hướng nghiệp, những người cũng sẽ hướng dẫn học sinh lựa chọn chuyên ngành đại học phù hợp sau khi tốt nghiệp trung học.
 • Westland High School: có đội ngũ giáo viên nhiệt tình và tận tụy; đầy đủ các môn học lý thuyết và thực hành; trường gần môi trường thiên nhiên, tạo thuận lợi cho chương trình Giáo dục Ngoài trời; trường có nhiều hoạt động ngoại khóa và chương trình giúp học sinh quốc tế hòa nhập và trải nghiệm cuộc sống tại New Zealand. 

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự tuyển

 • Giấy tờ chứng minh bạn là công dân Việt Nam, ví dụ: ảnh chụp màn hình hộ chiếu
 • Bản sao học bạ năm học 2018-2019 có công chứng của trường, hoặc chứng thực của chính quyền địa phương. 
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5/ PTE 42/ TOEFL iBT 54/ Duolingo 85 hoặc bất kỳ chứng chỉ nào có liên quan thể hiện khả năng tiếng Anh của bạn.
 • Đáp ứng yêu cầu về điểm trung bình (GPA từ 8.0) 

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự tuyển để apply cho học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS)

 • Cung cấp URL của một video ngắn (tối đa 90 giây) bao gồm nội dung, hình ảnh và âm thanh giới thiệu về bản thân và lý do bạn nghĩ mình là ứng viên phù hợp để nhận học bổng này.
 • Cung cấp tên và chi tiết liên lạc của cha mẹ, (những) người giám hộ hoặc (những) người chăm sóc của bạn. Trường sẽ liên hệ với họ để bạn tham gia chương trình học bổng nếu đơn đăng ký của bạn thành công.

Xem thêm chi tiết về thông tin các trường học tại đây

Bước 4: Nộp hồ sơ ứng tuyển

Theo dự tính, học bổng sẽ được cung cấp vào đầu năm 2023. Vậy nên nếu bạn nào quan tâm hãy liên hệ với OSLA IVY để nhận được thông tin chi tiết nhé!

* Lưu ý chung: 

Nộp hồ sơ ứng tuyển cho học bổng du học New Zealand Schools Scholarship (NZSS)

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị trước để scan và đính kèm trong đơn trực tuyến:

 • Bảng điểm năm học 2021-2022 và bảng điểm năm học 2020-2021 (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có công chứng).
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, Duolingo, TOEFL, PTE còn hiệu lực, hoặc các chứng chỉ khác thể hiện trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên (vd: Cambridge ESOL, EF, v.v.).
 • Hộ chiếu: không cần thiết phải có ngay thời điểm nộp đơn nhưng nên có trước tháng 01/2023.
 • Giấy khám sức khỏe (không cần đính kèm, nhưng cần tự điền thông tin sức khỏe trực tiếp vào đơn)

2. Tất cả các câu trả lời trong đơn trực tuyến cần được điền bằng tiếng Anh (họ tên hoặc địa chỉ nhà có thể điền tiếng Việt không dấu).

Tham khảo bài viết Hướng dẫn điền đơn trực tuyến tại: https://nzschoolscholarships.co.nz/cam-nang-nzss-tu-n-toi-s/huong-dan-dien-don-truc-tuyen 

KẾT

Trên đây là toàn bộ nội dung mà OSLA muốn giới thiệu đến các bạn về suất học bổng danh giá khi du học New Zealand – New Zealand Schools Scholarships (NZSS) để các bạn tham khảo khi du học New Zealand 2023 nhé. Bạn có muốn apply học bổng này không? Hãy comment để OSLA và mọi người biết nhé! Vì số lượng học bổng có hạn nên các bạn nhanh chóng apply để nhận được học bổng khi du học New Zealand 2023.

———————

Email cho OSLA để được hỗ trợ nhanh nhất về cách “săn” học bổng du học New Zealand và các quốc gia khác, hoặc gửi CV cho OSLA để được review CV miễn phí:  

 • info@myosla.com | oslaivy@myosla.com  
 • Trợ lý OSLA: 090 300 6378 (Thùy)   

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đâyTham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin