OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

DU HỌC NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NEW ZEALAND 2024

Triển vọng nghề nghiệp của ngành nông nghiệp tại New Zealand

New Zealand là một nước nhỏ nhưng sở hữu nền nông nghiệp phát triển vượt bậc. Nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp tại New Zealand cũng cực kỳ cao. Trên thực chất ngành nông nghiệp là một trong những nhóm ngành khát nhân lực tại New Zealand. Bạn có thể tham khảo bài viết du học ngành nông ngiệp tại New Zealand của OSLA nếu muốn biết thêm về nền nông nghiệp tỷ đô của quốc gia này.

1. TẠI SAO LẠI CHỌN DU HỌC NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NEW ZEALAND?

New Zealand sở hữu nền nông nghiệp tỷ đô, mặc dù diện tích và dân số khiêm tốn, đặc biệt từ nguồn sản phẩm xuất khẩu – khiến đất nước này được mệnh danh là cường quốc xuất khẩu nông nghiệp hàng đầu thế giới. New Zealand có địa hình nhiều đồi, núi, sông, hồ, đồng bằng thấp và khí hậu mát mẻ bù đắp lại cho việc ít tài nguyên, đây là lợi thế lớn cho việc chăn nuôi và trồng trọt.

New Zealand là nơi xuất khẩu lớn nhất thế giới của các chế phẩm từ thịt cừu và sữa. Quốc gia này sản xuất rau quả cung cấp lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân. Cây trồng chủ yếu ở New Zealand là nho, kiwi, khoai tây và táo. Ngành nông nghiệp tại New Zealand chiếm khoảng 6% tổng lực lượng lao động cả nước. Chính vì vậy, mỗi năm đều có hàng nghìn sinh viên lựa chọn du học ngành nông nghiệp tại New Zealand.

Du học nành nông nghiệp tại New Zealand
Du học nành nông nghiệp tại New Zealand

Nông nghiệp là lĩnh vực “xương sống” của nền kinh tế đất nước chim Kiwi, tại các trường đào tạo đều lắp đặt và trang bị cơ sở vật chất thiết bị hiện đại hơn so với các nước khác. New Zealand có nhiều trường đào tạo nông nghiệp uy tín thế giới, tạo niềm tin cho nhiều sinh viên về chất lượng giảng dạy, chương trình học. Tấm bằng ngành nông nghiệp tại New Zealand có giá trị công nhận trên toàn thế giới, dù ở bất kì đâu thì cơ hội việc làm cũng luôn rộng mở với bạn. 

Sau khi du học ngành nông nghiệp tại New Zealand sinh viên sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại như: Các công ty, tổ chức nông nghiệp, trường Đại học/Cao đẳng, các cơ quan chính phủ để đưa ra các phương pháp cải tiến hệ thống sản xuất cây trồng và vật nuôi. Ngoài ra sinh viên còn có thể làm việc tại các nông trại, trang trại,… ở chức vị quản lý. 

Vấn đề xin visa ở New Zealand cũng dễ dàng hơn nhiều so với các nước khác, Chính phủ cũng rất hỗ trợ trong quá trình xin visa. Bạn chỉ cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ yêu cầu giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Giống như các ngành nghề khác, du học ngành nông nghiệp tại New Zealand bạn cũng có thể làm thêm 20h/tuần để có thể kiếm thêm thu nhập hỗ trợ chi tiêu trong quá trình du học. 

2. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NEW ZEALAND

Dưới đây là một số trường Đại học đào tạo ngành nông nghiệp nổi danh tại New Zealand. Du học ngành nông nghiệp tại New Zealand là bước tiến mới của bạn khi được học tập và phát triển trong những ngôi trường hàng đầu tại New Zealand cũng như thế giới:

 • Đại học Công nghệ Auckland #407 QS ranking 2024
 • Đại học Lincoln #362 QS ranking 2024
 • Đại học Massey #239 QS ranking 2024
 • Đại học Canterbury #256 QS ranking 2024
 • Đại học Waikato #250 QS ranking 2024
  Đại học Waikato #250 QS ranking 2024
 • Đại học Otago #206 QS ranking 2024
 • Otago Polytechnic

3. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP CỦA NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Du học ngành nông nghiệp tại New Zealand mở ra một cơ hội việc làm cực kỳ tốt. Hiện nay, ngành nông nghiệp ở New Zealand đang sử dụng khoảng 6% tổng lực lượng lao động cả nước. Ngành nông nghiệp còn đang là ngành thiếu nhân lực chất lượng cao dài hạn ở mọi vùng và nằm trong TOP các ngành nghề có cơ hội định cư tại New Zealand sau khi tốt nghiệp.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành nông nghiệp tại New Zealand
Triển vọng nghề nghiệp của ngành nông nghiệp tại New Zealand

Chính phủ New Zealand đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế du học ngành nông nghiệp có tiềm năng và tay nghề cao. Các nhà khoa học cho biết, tính đến năm 2028, số lượng công việc của ngành nông nghiệp sẽ tăng khoảng 1.6%. 

Sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp, bạn có thể làm ở các vị trí như: Quản lý trồng trọt, quản lý trang trại, quản lý lâm nghiệp, nhà nông học, nhà khoa học làm vườn, nhà công nghệ sinh học nông nghiệp, nhà vi sinh vật nông nghiệp, nhà bác học môi trường,… 

Mức lương của một số lĩnh vực của ngành nông nghiệp khoảng 87,000 – 96,000 NZ/năm, thậm chí còn cao hơn nếu gắn bó lâu dài. 

4. ĐIỀU KIỆN VÀ CHI PHÍ DU HỌC NGÀNH NÔNG NGHIỆP TẠI NEW ZEALAND

Điều kiện du học ngành nông nghiệp tại New Zealand

Đối với chương trình dự bị đại học:

 • Hoàn tất chương trình lớp 12
 • Đạt IELTS 5.0-5.5
 • Sau khi hoàn tất chương trình dự bị, sinh viên sẽ chuyển vào năm nhất của chương trình cử nhân

Đối với chương trình Cao Đẳng

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • Đạt IELTS 5.5 -6.0
 • Sau khi hoàn tất chương trình này, sinh viên sẽ chuyển vào năm 2 của chương trình cử nhân

Đối với chương trình cử nhân

 • Tốt nghiệp THPT
 • Đạt IELTS 6.0 trở lên

Đối với chương trình sau đại học

 • Tốt nghiệp đại học
 • Đạt IELTS 6.0 -6.5

Các tố chất cần có để du học ngành nông nghiệp tại New Zealand

 • Yêu thiên nhiên và môi trường
 • Có đam mê chăm sóc vật nuôi và trồng trọt
 • Trí nhớ tốt về các loài động vật và thực vật
 • Thích các hoạt động như leo núi, cắm trại, làm vườn
 • Có khả năng tìm kiếm và nghiên cứu các vấn đề thiên nhiên
 • Khả năng học tập thiên về các môn tự nhiên và địa lý
 • Hứng thú trong việc khám phá các khía cạnh về thế giới tự nhiên
Du học nành nông nghiệp tại New Zealand
Du học nành nông nghiệp tại New Zealand

Học phí

 • Dự bị đại học: 18.000 – 25.000 NZD/năm
 • Cao đẳng: 18.000 – 22.000 NZD/năm
 • Đại học: 22.000 – 30.000 NZD/năm

Bài viết trên OSLA đã liệt kê một số thông tin liên quan đến việc du học ngành nông ngiệp tại New Zealand gồm điều kiện, học phí, mức lương,… Nền nông nghiệp tại New Zealand hiện đang rất phát triển, nếu như yếu thích thiên nhiên, đam mê chăm sóc vật nuôi, trồng trọ thì New Zealand sẽ là một lựa chọn không tồi để du học ngành nông nghiệp.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin