OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

DU HỌC NGẮN HẠN Ở NEW ZEALAND 2023: CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Du học ngắn hạn thời gian gần đây tăng dần trở thành xu hướng, được nhiều sinh viên và những người đã tốt nghiệp quan tâm. New Zealand nổi lên như một điểm đến cho những ai tìm kiếm các khóa học ngắn hạn để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Chỉ cần nắm bắt những thông tin OSLA chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có trải nghiệm đáng nhớ khi du học ngắn hạn ở New Zealand 2023.

1. TÌM HIỂU VỀ DU HỌC NGẮN HẠN Ở NEW ZEALAND 2023

Giáo dục tại New Zealand

Trước tiên cùng tìm hiểu về hệ thống và chất lượng giáo dục tại New Zealand để biết lý do du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 lại được yêu thích như thế. New Zealand sở hữu hệ thống giáo dục được đánh giá cao, xây dựng dựa trên nền tảng giáo dục của Anh Quốc.

Các trường đại học ở New Zealand đều có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng toàn cầu như QS World University Rankings và Times Higher Education World (THE). Bằng cấp của New Zealand đều lượt kê trên NZQF để đảm bảo về chất lượng và được công nhận toàn cầu.

Du học ngắn hạn ở New Zealand

Thông thường, các trường đại học, học viện và tổ chức đào tạo tại New Zealand sẽ cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn từ vài tuần đến vài tháng. Đây là hoạt động trao đổi sinh viên hoặc các buổi thảo luận dành cho sinh viên. 

Các chương trình này có thể tập trung vào nhiều lĩnh vực như ngôn ngữ, kỹ thuật, khoa học, kinh doanh, du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Du học ngắn hạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân nếu bạn biết nắm bắt thời cơ. Các chương trình ngắn hạn này có thể cấp chứng chỉ, có những chương trình không cấp chứng chỉ đào tạo mà chỉ có giấy chứng nhận kết thúc khóa học.

2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC NGẮN HẠN 

Visa du học ngắn hạn

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Cũng giống như du học dài hạn, du học ngắn hạn ở New Zealand cũng có những yêu cầu về Visa. Xin Visa du học ngắn hạn ở New Zealand không khó nhưng phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu và thực hiện đúng quy trình theo yêu cầu.

Bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau: Mẫu đơn xin Visa, thể hiện lý do bạn đến New Zealand, đảm bảo được sức khỏe, chuẩn bị lý lịch pháp, chuẩn bị chi phí. Bạn còn cần phải chứng minh khả năng tài chính, giấy xác nhận của trường bạn muốn du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Hồ sơ học tập

Để có đủ điều kiện du học ngắn hạn ở New Zealand 2023, bạn phải có một hồ sơ học tập đẹp. Tùy vào chương trình và trường theo học thì điểm GPA sẽ có chênh lệch, nhưng điều kiện chung là GPA > 6.5. Bên cạnh đó bạn phải có các chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5 hay TOEFL iBT 60 điểm trở lên. Ngoài ra còn có các chứng chỉ quốc tế khác và bài luận đi kèm. 

3. DU HỌC NGẮN HẠN – BẠN ĐƯỢC NHỮNG GÌ

Rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí 

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 sẽ giúp bạn tiết kiệm cả thời gian lẫn chi phí. Nếu như du học mất ít nhất 2 năm thì du học ngắn hạn sẽ rút ngắn thời gian chỉ còn vài tháng. Đối với những ai muốn học thêm nhiều kiến ​​thức, kỹ năng nhưng không có thời gian thì du học ngắn hạn là giải pháp hoàn toàn hợp lý. 

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Chi phí khi du học ngắn hạn ở New Zealand chắc chắn sẽ thấp hơn so với các quốc gia khác. Chi phí du học ngắn hạn khoảng $6,000 NZD (khoảng 92 triệu VND), tùy thuộc vào chi tiêu như chỗ ở, giải trí, đi lại,… mà chi phí này có thể thay đổi. Nhưng sẽ ở mức dao động nhỏ, nằm trong khả năng chi trả của bạn.

Không cần bận tâm đến vấn đề học phí mà hãy lựa chọn các khóa học mang lại lợi ích cho bản thân. Sẽ có các suất học bổng du học ngắn hạn cho những ai quan tâm và cần được hỗ trợ về vấn đề tài chính chính. Những học bổng ngắn hạn này hầu hết sẽ là của các trường cung cấp. 

Đa dạng và và linh hoạt về chương trình học

Rất nhiều khóa học ngắn hạn được tổ chức tại các trường học ở New Zealand. Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 bạn sẽ được đào tạo các khóa học liên quan đến: kinh doanh, khoa học xã hội, y học, công nghệ thông tin, truyển thông,… Nhiều trường học nỗ lực tạo ra nhiều khóa học ngắn hạn độc đáo, mang lại lợi ích cao.

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Du học ngắn hạn mở ra cho bạn một cánh cửa mới. Tại đây bạn có thể gặp gỡ và kết nối với các sinh viên và học viên của nhiều quốc gia. Đây là cơ sở giúp bạn xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế. Các ối quan hệ này có thể sẽ hỗ trợ bạn khi bạn cần trợ giúp đỡ về sau này.

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Nâng cao khả năng giao tiếp 

New Zealand là quốc gia mà hầu hết người dân đều sử dụng tiếng Anh. Đây sẽ là một điểm cộng lớn cho những ai du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 muốn trau dồi, cải thiện kỹ năng giao tiếp và vốn từ tiếng Anh. Cạnh đó khi du học ngắn hạn có thể giúp bạn học hỏi thêm các ngôn ngữ từ các sinh viên quốc tế hoặc giao tiếp cơ bản bằng các ngôn ngữ ngoài tiếng Anh.

Tập trung chuyên sâu, thực hành nhiều hơn

Vì chỉ là khóa học kéo dài trong vài tháng, nên các khóa du học ngắn hạn sẽ tập trung nghiên cứu sâu các chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể, giúp nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng trọng tâm của khóa học đó. Và du học ngắn cũng sẽ tập trung vào thực hành nhiều hơn là lý thuyết vì ảnh bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thời gian. Du học ngắn hạn sẽ nghiêng về tiêu chí thực tiễn, hành nhiều hơn học. 

Tăng cường hồ sơ cá nhân

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 sẽ tô điểm thêm sắc màu cho hồ sơ cá nhân của bạn. Sẵn sàng học hỏi, khả năng thích nghi, hòa nhập khi đi du học ngắn hạn sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ cá nhân. Khi có tấm bằng hoặc chứng chỉ du học ngắn hạn các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp sẽ đánh giá cao tinh thần và khả năng của bạn. 

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Học hỏi, tiếp thu văn hóa, kiến ​​thức mới

Bạn có thể học hỏi và tiếp thu nhiều nét văn hóa độc đáo, mới mẻ khi du học ngắn hạn ở New Zealand. Tham quan các địa điểm lịch sử, cảnh quan của New Zealand làm trải nghiệm cá nhân thú vị. Tiếp xúc với nhiều người, nhiều kiến thức, nhiều tư duy sẽ là minh chứng cho câu nói đi một ngày đàng học một sàng khôn.

Trải nghiệm cảnh quan tuyệt vời

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Khi đã nắm bắt được cơ hội du học ngắn hạn ở New Zealand 2023, bạn không nên bỏ lỡ quá trình khám phá cảnh đẹp nơi đây. New Zealand được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều địa điểm tuyệt vời, mang nét đẹp vô thực. New Zealand sẽ là quốc gia mà bạn đã đặt chân đến sẽ không nỡ rời đi.

Thử nghiệm môi trường mới

Nếu như bạn đang có ý định đi du học dài hạn tại New Zealand trong thời gian tới, thì du học ngắn hạn sẽ là bước đệm của quá trình hành động sau này. Bạn có thể trải nghiệm môi trường học, lối sống, khí hậu tại đây trong thời gian ngắn để xem khả năng thích hợp của bản thận. Bạn sẽ chọn cái nhìn về cuộc sống du học, một trải nghiệm thực tế để đưa ra quyết định nên du học tại New Zealand hay không.

4. NHỮNG ĐÁNH ĐỔI KHI DU HỌC NGẮN HẠN 

Thời gian 

Vấn đề thời gian có thể trở thành con dao hai lưỡi khi lựa chọn du học ngắn hạn ở New Zealand 2023. Nếu thời gian học được rút ngắn, thì bạn chỉ có đủ thời gian học hoặc có thể không đủ để tiếp cận sâu hơn. 

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Trong thời gian du học ngắn hạn bạn phải chấp nhận việc không có nhiều thời gian tham gia các hoạt động ngoại lệ, hoặc không thể hòa vào văn hóa và các khía cạnh khác của nơi đây. Thậm chí bạn không thể làm thêm khi lựa chọn du học ngắn hạn. 

Ít chắc chắn về cơ hội việc làm

Một mặt hạn chế khác khi du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 là bạn sẽ ít có chắc chắn được việc làm khi kết thúc khóa học và muốn ở lại làm việc định cư lâu dài. Các chứng chỉ hay tấm bằng tốt nghiệp du học ngắn hạn chỉ giúp các phần nào trong việc tăng cường hồ sơ cá nhân trong mắt các nhà tuyển dụng.

Khó hòa nhập

Vấn đề sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình du học ngắn hạn. Thời gian ngắn sẽ làm bạn cảm thấy khó khắn trong công việc hòa nhập vào cuộc sống sinh hoạt, văn hóa tại New Zealand. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của bạn, dẫn đến việc không thể xây dựng mối quan hệ xã hội có chiều sâu.

5. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở NEW ZEALAND CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN 

Trường Đại học Auckland

Trường đại học Auckland là trường đại học hàng đầu New Zealand. Lập năm vào năm 1883 và có 7 cơ sở chính. Các cơ sở của trường có nhiều phòng thí nghiệm với cấu hình hiện đại, tiên tiến. Theo QS Rankings 2023, đại học Auckland đứng thứ 87 tong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới. 

Du học ngắn hạn ở Đại học Auckland
Trường Đại học Auckland

Trường thuộc thành phố Auckland, nơi được thiên nhiên ưu ái với những cánh rừng hoang sơ, bãi biển bao la và nền văn hóa Maori đặc sắc. Lựa chọn Auckland để du học ngắn hạn bạn sẽ không làm bạn hối hận vì môi trường giáo dục đẳng cấp và những trải nghiệm du lịch tại đây. 

Trường Đại học Victoria – Wellington

Du học ngắn hạn ở Đại học Victoria - Wellington
Trường Đại học Victoria Wellington

Trường đại học Victoria Wellington thành lập năm 1897, ở thủ đô New Zealand. Xếp thứ 275 trong bảng xếp hạng QS Rankings 2023. Trường cung cấp nhiều khóa học ngắn hạn về nhiều lĩnh vực, bao gồm nghệ thuật, kinh doanh, công nghệ thông tin và nhiều lĩnh vực khác khi bạn du học ngắn hạn ở New Zealand 2023.

Tọa lạc tại thủ đô Wellington, một thành phố an toàn, thân thiện. Sinh viên theo học tại đây có thể tiếp xúc với nhiều tổ chức cáo cấp của quốc gia. Nếu du học ngắn hạn ở đại học Victoria – Wellington thì đừng bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng bảo tàng New Zealand Te Papa Tongarewa, tòa nhà The Beehive,…

Trường Đại học Otago

Du học ngắn hạn ở Đại học Otago
Trường Đại học Otago

Trường Đại học Otago là trường đại học đầu tiên của New Zealand. Trường mang nét đẹp hào quyện giữa cổ kính và hiện đại. Xếp hạng 217 trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS Rankings 2023.

Chọn Otago là điểm đến cho du học ngắn hạn, sẽ được trải nghiệm nền văn hóa học tập mang dấu ấn riêng của New Zealand. Ngoài những ưu điểm về giáo dục, giảng viên xịn xò, khuôn viên trường cũng là điểm khiến sinh viên mê đắm, mọi ngóc ngách của trưởng đều có thể trở thành địa điểm sống ảo cho sinh viên.

Trường Đại học Canterbury

Du học ngắn hạn ở Đại học Canterbury
Trường Đại học Canterbury

Một trong số các trường đại học cung cấp các khóa du học ngắn hạn ở New Zealand là trường đại học Canterbury. Xếp hạng 284 trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS Rankings 2023. 

Trường nằm ở vùng ngoại ô phía nam của New Zealand. Khuôn viên trường như một thành phố thu nhỏ, là nơi tuyệt vời để học tập và giải trí. Các sinh viên theo học tại Canterbury sẽ được ngắm trọn vẹn những nét đẹp nơi đây từ những bãi biển, công viên đến các hoạt động giải trí như trượt tuyết, cắm trại,…

6. KINH NGHIỆM DU HỌC NGẮN HẠN Ở NEW ZEALAND 2023

Tìm hiểu và lựa chọn khóa học

Trước khi xác định du học ngắn hạn ở New Zealand 2023, bạn cần phải tìm hiểu về các khóa học cũng như lựa chọn khóa học phù hợp. Hãy chọn các khóa học trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, đảm bảo điều này Tài sẽ mang lại sự phát triển cho bản thân. Nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Cạnh đó bạn có thể nghiên cứu thêm trường đại học mà bạn sẽ bó khi du học ngắn hạn. Tìm hiểu cả về thời gian học, học viên và học phí.

Tìm hiểu văn hóa, điều kiện, môi trường sống

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023

Nếu bạn muốn thời gian du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 lý tưởng và gặp ít rủi ro, bạn nên tìm hiểu về văn hóa hóa, thời tiết môi trường sống ở đây. Tìm hiểu các đặc sản văn hóa sắc nét, tiêu thụ văn hóa hóa học, giao tiếp,… để tránh choáng váng khi đặt chân đến New Zealand. Nắm vững điều kiện và môi trường sống để chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho quá trình học tập và sinh hoạt.

Săn học bổng du học ngắn hạn ở New Zealand

Du học ngắn hạn ở New Zealand 2023
Săn học bổng du học ngắn hạn ở New Zealand

Mặc dù là du học ngắn hạn nhưng có thể chi phí du học ngắn hạn ở New Zealand 2023 có thể thay đổi và cao hơn so với dự định. Vì vậy, việc săn học bổng du học ngắn hạn là điều bạn không nên bỏ lỡ. Bạn nên tìm hiểu về các loại học bổng dành cho du học ngắn hạn ở New Zealand. Chuẩn bị một bài luận chất lượng để cho thấy bạn xứng đáng với học bổng. 

Nếu lo lắng bài luận không hoàn hảo, OSLA luôn sẵn sàng hỗ trợ khóa học chinh phục mọi dạng essays săn học bổng. Khóa học này trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp bạn chinh phục mọi dạng essay trong quá trình xin học bổng. Và giảng viên xịn xò cho khóa học này chính là Tiến sĩ Nga Leopord – từng là người Việt duy nhất làm việc tại trụ sở chính của tổ chức Lao Động Thế Giới ILO (trực thuộc Liên Hợp Quốc), Geneva, Thụy Sĩ.

Trên đây là những thông tin mà OSLA cung cấp cho bạn giúp bạn có cái nhìn tổng quan về du học ngắn hạn ở New Zealand 2023. Du học ngắn hạn ở sẽ có những mặt tích cực và hạn chế, nhưng chung quy lại những gì bạn được sẽ nhiều hơn mất. Hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm du học ngắn hạn đáng nhớ ở New Zealand.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin