OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

Đại học Macquarie (Macquarie University) – Điểm đến du học lý tưởng năm 2022

Đại học Macquarie

Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ ba ở Sydney, Úc. Trường được thành lập từ năm 1964, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Sydney. Với chất lượng giáo dục hàng đầu trong ngành,  Đại học Macquarie ngày nay vinh dự nằm trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc. Đại học Macquarie luôn dẫn đầu về chất lượng giảng dạy,  học bổng và thu hút sinh viên quốc tế. Hôm nay, hãy cùng Osla tìm hiểu lý do khiến ngôi trường này lại là 1 điểm đến lý tưởng cho du học sinh.

Times Higher Education năm 2021 đã đánh giá Đại học Macquarie là ngôi trường thuộc top 200 trên toàn thế giới. Sứ mệnh của Đại học Macquarie là đem đến cho học sinh – sinh viên những trải nghiệm học tập chân thực cùng những kiến thức có khả năng chuyển đổi đem lại giá trị to lớn cho người học cũng như những sáng tạo vượt trội thông qua chương trình giảng dạy của trường để tiến tới một mục tiêu là giúp cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Đại học Macquarie
Sân chơi chung thuộc trường đại học Macquarie

I. Tổng quan về trường đại học Macquarie

Vị trí đắc địa khi ngôi trường này nằm ở khu công nghệ cao lớn nhất nước Úc và cả nam bán cầu. Khu vực này tập trung hơn 300 công ty đa quốc gia. Hiện tại ngôi trường đang là ngôi nhà thứ 2 của hơn 44.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau. Ngoài ra còn là nơi mà hơn 3000 nhân viên đang làm việc. Trong đó có 25% là sinh viên quốc tế, còn lại là sinh viên bản địa. 

Đại học Macquarie đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng khu học xá xanh có diện tích 126 hecta, được trang bị các thiết bị số tân tiến cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho người học. Trường cũng là trường đại học duy nhất ở Úc sở hữu bệnh viện tư và một trạm tàu điện ngầm đặt ngay trên khu học xá.

Đại học Macquarie cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nhân văn, nghệ thuật, truyền thông và truyền thông cũng như khoa học sức khỏe và sức khỏe. Với phạm vi chương trình lớn nhất của Úc, bạn có thể chọn từ chương trình thạc sĩ một năm hoặc chương trình bằng kép để kết hợp các lĩnh vực quan tâm đồng thời đa dạng hóa triển vọng nghề nghiệp. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2020 theo chủ đề, Macquarie có bảy môn học nằm trong top 100 toàn cầu.

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie

II. Lý do chọn Đại học Macquarie là điểm đến cho tương lai

1. Vị trí của trường thuận lợi cho sinh viên đi lại

Đại học Macquarie nằm ở ngoại ô Marsfield của Sydney. Sân bay gần trường nhất là Sân bay Quốc tế Sydney. Có các chuyến tàu thường xuyên giữa trung tâm thành phố Sydney và Đại học Macquarie. Có 5 mạng lưới xe buýt riêng xung quanh khuôn viên trường. Trường cũng hỗ trợ người đi xe đạp với giá để xe đạp và bản đồ của khu vực. Ngoại trừ sinh viên trao đổi, sinh viên quốc tế không được giảm giá khi đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng.

2. Chất lượng học tập được đảm bảo

Được tổ chức uy tín QS đánh giá 5 sao bao gồm: chất lượng giảng dạy; cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; nghiên cứu; quốc tế hóa; khả năng tiếp cận giáo dục cho nhiều đối tượng học sinh khác nhau; các môn học xuất sắc …

Đại học Macquarie có một đội ngũ các học giả, giảng viên, nhà nghiên cứu hàng đầu của Úc và một mạng lưới rộng lớn gồm những người có quan hệ đối tác với các trường đại học hàng đầu thế giới để phát triển những sinh viên xuất sắc nhất cho phạm vi toàn cầu Năng động, sáng tạo và có thể tuyển dụng.

Xếp hạng của trường: 

 • Được xếp hạng trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới và thứ 12 trong số 20 trường đại học tốt nhất của Úc theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2021 (THE).
 • # 9 Tỷ lệ có việc làm sau đại học (Xếp hạng khả năng làm việc sau đại học của QS, 2020)
 • Các trường đại học hàng đầu về đào tạo chương trình MBA.
 • Chất lượng giảng dạy xuất sắc được đánh giá 5 sao.
 • Ở lại trường 2-4 năm sau khi tốt nghiệp.

3. Cơ sở vật chất và môi trường học tập

Đại học Macquarie
Bên trong campus của trường đại học Macquarie
 • Trung tâm An ninh mạng Optus – Đại học Macquarie

Trung tâm An ninh mạng Optus – Đại học Macquarie (Optus Macquarie University Cyber Security Hub) tập trung vào các nguyên nhân, động cơ và hoạt động của tội phạm mạng cũng như ảnh hưởng của chúng đối với doanh nghiệp, người dân, chính phủ. Thành viên của trung tâm đều là những chuyên gia anh ninh mạng hàng đầu về bảo mật dữ liệu, tình báo, tội phạm học, luật, kinh doanh và tâm lý học.

 • Bến tàu điện ngầm: 

Là trường đại học duy nhất ở Úc có một bến tàu điện ngầm nằm ngay trên khu học xá, mang đến một phương tiện giao thông tiện lợi, an toàn cho sinh viên và đội ngũ giảng viên của trường an toàn mà không cần phải lái xe. Chưa hết, bến tàu điện này còn được nối thẳng đến trung tâm thành phố Sydney cùng các khu lân cận.

Tàu điện ngầm tại trường Macquarie
 • Phòng Thí nghiệm Tương lai (Futures Lab)

Phòng Thí nghiệm Tương lai (Futures Lab) sở hữu những công nghệ sản xuất truyền thông kỹ thuật số nối mạng tiên tiến nhất, phản ánh những nền tảng và hệ thống đang được các đài truyền hình và hãng truyền thông trực tuyến quốc tế sử dụng.

 • Trung tâm Thính giác Úc (Australian Hearing Hub)

Trung tâm Thính giác Úc (Australian Hearing Hub) là cơ sở hiện đại tập hợp những nhà nghiên cứu và nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất xứ sở chuột túi, với nhiệm vụ thúc đẩy nghiên cứu, đào tạo về chứng rối loạn thính giác và ngôn ngữ.

 • Bệnh viện trong trường Macquarie

Macquarie University Health Sciences Centre Là bệnh viện tư nhân phi lợi nhuận đầu tiên và duy nhất của xứ sở chuột túi. Trung tâm đặt ra nhiều tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tích hợp với không gian học thuật độc quyền của nước Úc.

Các nhà nghiên cứu nơi đây hợp tác với những bác sĩ và đối tác trong ngành dược phẩm để xác định, tinh chỉnh cũng như phát triển nhiều hình thức điều trị hoặc phương pháp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả với chi phí hợp lý.

Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Macquarie

III. Chương trình học và học bổng

Đại học Macquarie cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt, tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào. Trường có các kỳ nhập học Khóa tiếng Anh là tất cả các tháng và các khóa chính: Tháng 2 và tháng 7.

Đại học Macquarie
Đại học Macquarie

1. Chương trình học:

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật tại Macquarie University mà các bạn có thể theo học như: 

– Thương mại

– Tài chính ứng dụng

– Quản trị kinh doanh

– Marketing & Media

– Giáo dục (tiểu học, trẻ từ mới sinh đến 12 tuổi)

– Nghệ thuật

– Khoa học ứng dụng

– Công nghệ thông tin

– Môi trường

– Kỹ sư

Yêu cầu đầu vào:

– Chương trình đại học: tốt nghiệp trung học phổ thông GPA lớp 12: 8.0, hoàn thành CĐ 2 hoặc 3 năm hoặc năm 1 đại học, IELTS: 6.5 ( Không điểm thành phần nào 6.0, riêng ngành giáo dục là 7.0).

– Chương trình sau đại học: tốt nghiệp đại học, IELTS: 7.0 (Ngành giáo dục là 7.0)

2. Học bổng:

Học bổng ASEAN $ 10.000 mỗi năm

Đại học Macquarie vui mừng thông báo một giải thưởng học bổng đặc biệt cho sinh viên từ các quốc gia ASEAN bắt đầu nghiên cứu vào năm 2022 và 2023. Học bổng này được định giá 10.000 đô la mỗi năm được áp dụng cho học phí của bạn trong suốt thời gian các chương trình khóa học đại học và sau đại học của bạn.

 • Học bổng lên tới $ 40.000

Bạn có thể đủ điều kiện để nhận được $ 40.000 học bổng cho bằng cử nhân bốn năm hoặc $ 20.000 cho bằng thạc sĩ hai năm.

 • Không có ứng dụng nào yêu cầu

Bạn sẽ tự động được đánh giá học bổng này sau khi bạn đáp ứng các yêu cầu học tập và tiếng Anh cho một chương trình khóa học đủ điều kiện.

 • Thời hạn chấp nhận sớm

Bạn phải chấp nhận thư đề nghị khóa học và giải thưởng học bổng bằng thời hạn chấp nhận sớm của chúng tôi để đảm bảo vị trí học bổng của bạn

Một số loại học bổng khác:

Mỗi năm, Đại học Macquarie trao hơn 4 triệu đô la học bổng. Có một loạt các học bổng để chào đón sinh viên, những người thể hiện công đức học tập, từ các nền tảng khác nhau đến khuôn viên trường.

 • Học bổng Đại học Macquarie

Giá trị: $ 3.000 – Học phí Tài trợ được khấu trừ từ các khóa học đủ điều kiện

 • Học bổng Phụ nữ trong Quản lý và Tài chính

Giá trị: Khoản trợ cấp học phí 15.000 đô la mỗi năm trong suốt thời gian của Chương trình Khóa học đủ điều kiện: Thạc sĩ Quản lý, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Tài chính Ứng dụng, Thạc sĩ Ngân hàng và Tài chính, Thạc sĩ Tài chính

 • Học bổng tiếng Anh

Giá trị: Giảm học phí 50 % cho các chương trình tiếng Anh lên đến 10 tuần

Khóa học đủ điều kiện: Các chương trình tiếng Anh được đóng gói với chương trình khóa học của Đại học Macquarie

 • Học bổng của chính phủ và đối tác

Đại học Macquarie là nhà cung cấp được phê duyệt cho nhiều chương trình học bổng của chính phủ và tổ chức học thuật quốc tế, chẳng hạn như những chương trình được cung cấp theo Giải thưởng Úc.

IV. Cơ hội việc làm sau đại học

Vị trí đắc địa khi nằm trong trung tâm khu công nghệ cao to nhất nước Úc và nam bán cầu như thế này mang đến cho các nhà khoa học của chúng tôi cơ hội nghiên cứu và đổi mới xuất sắc với một số tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm CSIRO, Cochlear, EMC, GlaxoSmithKline, Honeywell và Optus. Điều đó cũng có nghĩa là các chương trình của chúng tôi được liên kết với thực tiễn ngành, cung cấp cho sinh viên môi trường học tập tốt hơn, nâng cao cơ hội thực tập và tiếp xúc thị trường nhiều hơn. Trường việc làm trước khi ra trường. 

Đại học Macquarie cung cấp nhiều cơ hội thực tập phù hợp với khóa học đã chọn, kết nối du học sinh với các nhà tuyển dụng trong tương lai. Thực tập có trả lương hoặc không lương tùy thuộc vào ngành và thời gian thực tập, nhưng đây là cơ hội tuyệt vời để du học sinh có được kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực học tập của mình.

Dịch Vụ Hướng Nghiệp: cung cấp lời khuyên hướng nghiệp cho sinh viên quốc tế và trợ giúp các em tìm được việc làm tốt tại Úc và nước ngoài. Dịch Vụ Hướng Nghiệp cung cấp các chương trình đào tạo và phát triển mới, kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng tương lai, tăng cường lợi thế cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp Macquarie trong thị trường việc làm.

——————–

Email cho OSLA để được hỗ trợ nhanh nhất về “săn” học bổng PhD tại Mỹ và các quốc gia khác, hoặc gửi CV cho chúng tôi để được review CV miễn phí: info@myosla.com | oslaivy@myosla.com   

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây  

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin