OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

KHÁM PHÁ CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI NEW ZEALAND 2023

Cơ hội việc làm tại New Zealand

Trong bối cảnh du học viền tranh, New Zealand vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh – sinh viên Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Thị trường làm việc sôi nổi cùng với cơ hội việc làm tại New Zealand rất cao là lý do khiến du học sinh bị hấp dẫn, cùng OSLA tìm hiểu rõ hơn ở bài viết này.

1. NỀN KINH TẾ VỮNG MẠNH CỦA NEW ZEALAND

Nền kinh tế của New Zealand là nền kinh tế thị trường tự động có rất nhiều dạng. Ngành dịch vụ hiện nay sử dụng phần trăm khá lớn trong tổng GDP, cơ hội việc làm tại New Zealand cực kỳ lớn cho các ngành thuộc dịch vụ như du lịch khách sạn,… Bên cạnh đó còn có các ngành quan trọng như nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và năng lượng. 

Cơ hội việc làm tại New Zealand
Cơ hội việc làm tại New Zealand

Thị trường xuất nhập khẩu ở New Zealand cũng đang hoạt động rất mạnh. Các mặt hàng xuất khẩu như sữa, thịt gia tăng, gỗ ,cá, thiết bị máy móc, rau củ quả. Phương tiện giao thông, máy móc, nhiên liệu, thiết bị y tế,… là những mặt hàng nhập khẩu chủ yếu.

Là nền kinh tế phát triển mạnh mạnh, nhưng vào quý 4 năm 2022 và quý 1 năm 2023 New Zealand gặp khó khăn và suy thảo. Nhưng New Zealand vẫn đang nỗ lực giải quyết, phát triển tốt hơn kỳ vọng và dự kiến ​​sẽ duy trì triển khai ở cực tích trong năm tới.

2.THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG TAI NEW ZEALAND 2023

Cơ hội việc làm tại New Zealand
Cơ hội việc làm tại New Zealand

Bất chấp sự suy thoái và đối mặt với cuộc đua tăng trưởng từ cuối năm 2022, thị trường lao động vẫn rất sôi nổi tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại New Zealand, tạo thêm 113.000 việc làm trong 12 tháng qua.

 Trong quý 3 năm 2023, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cực cao (72%):

 • Tỷ lệ công việc là 69,5%
 • 3,8 triệu dân New Zealand trên 15 tuổi, và có 2,7 triệu người đã đang làm hoặc đang tìm việc 
 • Những người còn lại đang đi học, chăm sóc người khác, đã nghỉ hưu hoặc không thể đi làm

Tỷ lệ tham gia lao động ở trường thành:

 • 69% người ở độ tuổi từ 15 – 64
 • 21% số người trên 65 tuổi
 • 33% số người trên 55 tuổi

Tỷ lệ làm việc được đưa ra tăng cường mạnh mẽ cho cả phụ nữ, khoảng 62,9% – 65,2% và thành niên 15 – 19 tuổi khoảng 39,0 – 46,7%. Theo như các nhà kinh tế của ASB, thị trường New Zealand vẫn rất chặt chẽ, số lượng công việc làm tăng mạnh, tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ nhưng khả năng sử dụng thị trường lao động vẫn cao. 

Trong năm 2023, dự kiến ​​New Zealand cần khoảng 40.000 việc làm mới. Các công việc này sẽ được ưu tiên cho người nước ngoài ở Việt Nam. Các công việc này yêu cầu trình độ, nghề nghiệp cao và sẽ làm việc tại các thành phố lớn của New Zealand như Auckland, Wellington, Canterbury,…

3. NHỮNG CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI NEW ZEALAND HÚT DU HỌC SINH

Giáo dục hướng dẫn phát triển toàn diện các kiến ​​thức phức tạp

New Zealand sở hữu chất lượng giáo dục giáo dục được yêu cầu công nhận với hệ thống các trường trung học phổ thông thông chuẩn quốc tế, 8 trường Đại học hàng đầu cùng các trường dạy nghề chuyên nghiệp . Giáo dục New Zealand bên ngoài trang có những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết thông qua những chương trình giảng dạy xuất sắc, nhưng ưu tiên cho học sinh – sinh viên tiếp xúc thực tiễn.

Tổ chức các hoạt động gỡ lỗi, tham gia doanh nghiệp, thực hiện các công ty liên kết với trường. Đây là cơ sở giúp nâng cao khả năng thích ứng với nghề nghiệp, tăng khả năng tuyển dụng và cơ hội việc tại New Zealand.

Ngoài ra, Chính phủ còn hỗ trợ chính sách định cư lên đến 3 năm lớp bậc học cho những ai tốt nghiệp tại đây. Chính sách thân thiện này đưa New Zealand trở thành một trong những nước cấp visa đi làm sau tốt nghiệp tốt nhất và ngày càng nhiều người lựa chọn New Zealand để du học.

Tiếp cận mạng lưới doanh nghiệp sớm

Một trong những lý do tạo cơ hội việc làm tại New Zealand được nhiều người chú ý chính là cơ sở vàng cho sinh viên tiếp cận mạng lưới doanh nghiệp. Bên cạnh tập trung đào tạo kiến ​​thức xây dựng chuyên môn, cơ quan phủ Chính, các trường đại học, tổ chức ở New Zealand còn xây dựng mạng lưới hỗ trợ sinh viên tìm việc làm. 

Đại học Otago và các hỗ trợ giúp sinh viên tiếp tục căng thẳng với doanh nghiệp:

 • Xây dựng kênh “Career Development Hub” cập nhật cơ sở nghề nghiệp, thông tin thực tập
 • Tổ chức các buổi họp củng cố kỹ năng phỏng vấn, hoàn thiện CV…
 • Chương trình “Otago Mentor Match” là cổng kết nối các bạn trẻ đang theo học với những tiền bối đang làm việc trong cùng lĩnh vực

Đại học Auckland:

 • Chương trình “Giờ ăn trưa công nghiệp”, mời các cá nhân tiêu biểu hoặc đại diện công ty tham dự bữa trưa chiều với sinh viên, từ đó cùng chia sẻ về kinh nghiệm tuyển dụng, các kỳ thực tập… 
 • Thành lập phòng kết nối sứ mệnh mang CV của sinh viên đến nhà tuyển dụng và hỗ trợ em tham gia vào dự án thực tế

Các cộng đồng du học sinh cũng có rất nhiều đóng góp tăng kỹ năng thích ứng nghiệp. Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ), tổ chức hội thảo trực tuyến chuỗi “Gặp để gỡ” nhằm giải đáp, tư vấn cho sinh viên, học sinh đang dự định du học New Zealand. 

Nhiều ngành nghề hấp nhân lực

Hiện nay, New Zealand đang rơi vào tình trạng thiếu lực nhân lực, vì vậy cơ hội việc làm tại New Zealand sẽ ngày càng mở rộng. Dưới đây là những ngành nghề khan hiếm nhân lực tại New Zealand:

 • Build
 • Dịch vụ y tế và xã hội
 • Kỹ thuật
 • Tài chính/kinh doanh
 • Thông tin công nghệ
 • Viễn thông
 • Truyền thông
 • Khách sạn và du lịch
 • Khoa học
 • thương mại

Để tìm hiểu về tinh thần giáo dục, nền kinh tế ổn định cơ hội việc làm tại New Zealand , OSLA đã cung cấp mọi thông tin trong bài viết này cho bạn. New Zealand trải nghiệm là quốc gia đáng tin cậy để bạn trải nghiệm học tập và có triển vọng cùng với danh giá.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin