OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MBA TẠI 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU NEW ZEALAND

Bạn muốn lựa chọn một chương trình học MBA phù hợp với mình tại một trong 7 trường đại học top đầu New Zealand và đang muốn tìm hiểu thêm về chúng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp chi tiết tất cả những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Trước hết hãy cùng OSLA tìm hiểu xem MBA là gì nhé!

MBA là bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình học của MBA không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị mà còn hướng dẫn cả những cách thực hành với vấn đề quản trị thực tế.

Người sở hữu tấm bằng MBA là người đã được công nhận có năng lực, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức.

Chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, tâm lý học và văn hóa tổ chức, quản trị marketing, quản lý sản xuất – chuỗi cung ứng, quản trị chiến lược, quản lý dự án, thương mại quốc tế…

Hiện nay, có một số trường ở New Zealand nổi tiếng về đào tạo MBA

Đại học Victoria của Wellington – Victoria University of Wellington 

hoc-MBA-o-dai-hoc-Victoria-University-of-Wellington
Ảnh – Đại học Victoria của Wellington (Victoria University of Wellington)

Bằng MBA ở New Zealand tại Đại học Victoria University of Wellington

Đại học Victoria University of Wellington có lợi thế là nằm ở thủ đô của New Zealand – Wellington. Điều này đã giúp Trường thiết lập mối liên kết chặt chẽ với các cơ quan chính phủ, các ngành công nghiệp, các cơ quan quốc tế và một số viện nghiên cứu của New Zealand có uy tín cao. Ngoài ra, thành phố Wellington được xếp hạng là đáng sống thứ 2, hạnh phúc thứ 3 và an toàn thứ 18 trong bảng xếp hạng toàn cầu nên đây sẽ là một lựa chọn đáng giá cho bạn.

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2019, Đại học Victoria của Wellington đạt thứ hạng 215. Hai trong số các môn học của chương trình được thực hiện tại viện kinh doanh của trường được xếp hạng trong top 50 trên thế giới. Và 13 môn học, bao gồm cả môn học của các bộ phận khác, được xếp vào top 100.

Chương trình MBA tại Đại học Victoria University of Wellington

Trường cung cấp một khóa học MBA điều hành – có bốn học kỳ cho một khóa học toàn thời gian, và bạn sẽ phải học lâu hơn nếu được nhận vào khóa học bán thời gian. Tuy nhiên, thời lượng này có thể thay đổi đối với từng học sinh. Năm học Đại học ở đây bao gồm 3 kỳ học bắt đầu vào tháng Ba, tháng Bảy và tháng Mười Một.

Cùng với các cơ hội việc làm sinh lợi, khóa học còn cung cấp cơ sở hỗ trợ của nhà tuyển dụng. Hướng dẫn sử dụng lao động EMBA của họ chỉ rõ những lợi thế của bằng MBA đối với nhân viên và từ đó thấy được tầm quan trọng của bằng cấp này đối với các công ty. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và tận dụng các cơ hội học bổng do Trường cung cấp, hãy tham khảo tại: https://www.wgtn.ac.nz/scholarships?ref=/find-scholarship.

 Trường cũng có các tổ chức đối tác cho phép sinh viên lựa chọn hoàn thành một số nghiên cứu của họ ở nước ngoài. Đây được gọi là Chương trình trao đổi toàn cầu ở nước ngoài của trường (Global Exchange Overseas Programme).

Học kỳ 1 ở năm 2021 bắt đầu từ ngày 22 tháng 2. Vì vậy, bạn cần nộp đơn vào trường trước ngày 1/12/2020. 

Đại học Otago – The University of Otago

hoc-MBA-o-dai-hoc-Otago
Ảnh – Đại học Otago (The University of Otago)

Bằng MBA ở New Zealand tại Đại học Otago

Chương trình MBA tại Đại học Otago được thành lập vào năm 1976. Đây được công nhận là khóa học MBA hàng đầu tại New Zealand. Đặc biệt, khóa học này được thực hiện ở cả dạng ngoại tuyến (học tại trường) và dạng trực tuyến (học từ xa). Xếp hạng MBA toàn thời gian của trường nằm trong top 200 trên toàn thế giới và nằm trong top 10 của Châu Đại Dương – đánh giá bởi QS.

Chỉ có một số trường B (dưới 100 trường) được công nhận cả từ EQUIS và AACSB, và Trường Kinh doanh Otago là một trong số đó.

Các môn tự chọn trong danh sách nhóm ngành của trường, các dự án kinh doanh, các môn tự chọn quốc tế và các môn tự chọn trực tuyến đều cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về chuyên ngành. Chương trình MBA toàn thời gian tại Otago là chương trình gồm hai giai đoạn, thời gian của một khóa MBA dao động từ 15 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào lựa chọn tự chọn của bạn trong Giai đoạn 2.

Chương trình trao đổi sinh viên và triển vọng nghề nghiệp

Khoảng 20 trường hạng B hàng đầu đang hợp tác với Đại học Otago cho chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Một vài trong số chúng bao gồm:

  • Đại học Duke, Trường Kinh doanh Fuqua (Hoa Kỳ)
  • Đại học Bắc Carolina, Trường Kinh doanh Kenan – Flagler (Hoa Kỳ)
  • Đại học Quốc gia Singapore
  • Trường Kinh doanh Đại học Cologne (Đức)
  • Grenoble Ecole de Management (Pháp)

Triển vọng nghề nghiệp tại Otago có thể được đánh giá bằng cách xem vị trí của Cựu sinh viên của trường. Các lĩnh vực mà cựu sinh viên của chương trình MBA đang hoạt động bao gồm – dịch vụ tài chính, tư vấn, sản xuất, bán lẻ, công nghệ, cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và hậu cần. Nhiều người đã có được một công việc với mức lương sáu con số chỉ sau ba tháng tốt nghiệp.

Quy trình đăng ký nghiêm ngặt

Quy trình đăng ký chương trình MBA của Otago bao gồm hoàn thành một biểu mẫu chi tiết, phỏng vấn và thuyết trình trong hội nghị truyền hình về một mục tin tức gần đây. Kỳ nhập học tiếp theo cho chương trình học tại trường sẽ vào tháng 2 năm 2021 và cho chương trình trực tuyến sẽ vào tháng 9 năm 2020. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và tận dụng các cơ hội học bổng do Trường cung cấp tại đây: https://www.otago.ac.nz/mba/full-time/scholarships/index.html.

Đại học Auckland – The University of Auckland

hoc-MBA-tai-dai-hoc-Auckland
Ảnh – Đại học Auckland (The University of Auckland)

Đại học Auckland là một trường đại học hàng đầu cho MBA

Theo Xếp hạng QS, Đại học Auckland xếp hạng trong top 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, trở thành trường Đại học được xếp hạng cao nhất của New Zealand. Số lượng sinh viên quốc tế của trường là khoảng 7000 người, với đại diện của hơn 120 quốc gia.

Trường nằm ở thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế và văn hóa của New Zealand, Auckland, một thành phố cảng, có vị trí dễ dàng đi đến các bãi biển và rừng nhiệt đới.

Chương trình MBA tại Đại học Auckland

Chương trình MBA tại Đại học Auckland rất nghiêm ngặt và phù hợp với các nhà quản trị kinh doanh tương lai. Chương trình MBA tại đây cung cấp một lượng lớn kiến ​​thức kinh doanh, kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về cách trở thành một nhà lãnh đạo thành công trong nhiều ngành công nghiệp.

Chương trình MBA của Trường được giảng dạy theo hệ thống học phần tư trong suốt thời gian của chương trình. Mỗi quý bao gồm các bài giảng được giao trong mười tuần đầu tiên, tiếp theo là các bài đánh giá vào tuần 11; tuần 12 là thời gian nghỉ xả hơi. Chương trình cũng có thể kéo dài hơn 18 hoặc 36 quý, tùy theo yêu cầu của học sinh.

Chương trình cung cấp cho bạn cơ hội vàng trong quý cuối cùng để làm việc cùng với một doanh nghiệp New Zealand hoặc quốc tế với tư cách là cố vấn. Bạn có thể làm việc để phát triển các chiến lược của họ, giúp doanh nghiệp của họ phát triển trong nước và thậm chí quốc tế.

Độ tuổi trung bình của sinh viên ở đây là 37,5. Kinh nghiệm làm việc trung bình của sinh viên trong chương trình này là khoảng 13 năm và ở vai trò quản lý là khoảng 5,5 năm. Quy mô lớp học là 25-30. Và 38% của lớp học là sinh viên nữ.

Thời hạn nộp đơn MBA

Kỳ nhập học quý 2 sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 3 năm 2021. Đơn đăng ký tương tự cũng sẽ đóng vào ngày 1 tháng 12 năm 2020. Sau đó, kỳ nhập học quý 4 sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 với hạn nộp hồ sơ đến ngày 1 tháng 6 năm 2021. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và tận dụng của các cơ hội học bổng do Trường cung cấp tại đây: https://www.auckland.ac.nz/en/study/scholarships-and-awards/find-a-scholarship.html.

Đại học Waikato – The University of Waikato

hoc-MBA-tai-dai-hoc-Waikato
Ảnh – Đại học Waikato (The University of Waikato)

Đại học Waikato là một trong các trường đại học nổi bật cho MBA

Đại học Waikato đứng thứ 375 trong số 1000 trường đại học được xếp hạng bởi QS Rankings. Trong đó, trường có điểm số cao cho tỷ lệ nhân viên và sinh viên quốc tế – lần lượt là 96,8 và 85,3 trên 100.

Trường có danh tiếng cao về việc làm, cơ sở vật chất tiên tiến, giảng dạy xuất sắc, sự hài lòng của sinh viên và nghiên cứu nổi tiếng quốc tế, vì đã được QS Stars trao tặng đánh giá 5 sao cho các hạng mục này. Bảng xếp hạng Đại học Thế giới THE (Times Higher Education) xếp trường Đại học vào nhóm 501-600.

Chương trình MBA: Ba lĩnh vực liên ngành

Chương trình MBA của trường đại học này là một khóa học 180 điểm bao gồm các môn học được cấu trúc xoay quanh ba lĩnh vực liên ngành – Tạo giá trị (Value Creation), Cơ cấu tổ chức (Frameworks) và Lãnh đạo (Leadership). Chương trình kéo dài trong 18 tháng đối với sinh viên quốc tế và 24-36 tháng đối với sinh viên trong nước.

Waikato MBA cũng tổ chức một chuyến tham quan học tập quốc tế với 7-9 ngày thăm các ngành và các diễn giả quốc tế. Chương trình cung cấp cho sinh viên trải nghiệm trực tiếp, tại địa phương cũng như trên toàn cầu, về cách các lý thuyết hoạt động trong thực tế.

Sinh viên của trường cũng được cung cấp một lựa chọn để thử chương trình theo cách bán thời gian với các lớp học được tổ chức tại Hamilton và Tauranga – và khóa học bắt đầu vào tháng Ba. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và tận dụng các cơ hội học bổng do Trường cung cấp tại đây: https://www.waikato.ac.nz/official-info/index/docs/scholarships-policy.

Đại học Massey – Massey University

hoc-MBA-tai-dai-hoc-Massey
Ảnh – Đại học Massey (Massey University)

Đại học Massey là một trong các trường đào tạo hàng đầu về MBA

MBA tại Massey là chương trình MBA tồn tại lâu nhất ở New Zealand với vị thế đứng trong top 300 của bảng xếp hạng QS.

Chương trình MBA tại Đại học Massey là duy nhất trong tất cả các khóa đào tạo MBA của New Zealand vì đây là chương trình duy nhất cung cấp các chuyên ngành, cả ở chế độ toàn thời gian và trực tuyến. Các chuyên ngành này bao gồm Chuyển đổi kỹ thuật số (Digital Transformation), Phát triển bền vững Doanh nghiệp (Business Sustainability) và Tiếp thị Quốc tế (International Marketing).

Sinh viên theo học cần phải hoàn thành 180 tín chỉ của các khóa học để đảm bảo bằng cấp. Ngày kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên của sinh viên quốc tế là ngày 17 tháng 1 năm 2020, lần thứ hai vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và ngày thứ ba vào ngày 18 tháng 9 năm 2020. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và tận dụng các cơ hội học bổng do Trường cung cấp tại đây: https://www.massey.ac.nz/massey/admission/scholarships-bursaries-awards/scholarship-bursary-award_home.cfm.

Đại học Canterbury – The University of Canterbury

hoc-MBA-tai-dai-hoc-Canterbury
Ảnh – Đại học Canterbury (The University of Canterbury)

Đại học Canterbury đứng top trường kinh doanh thế giới

Nắm giữ ‘Triple Crown’ về công nhận (AACSB, EQUIS và AMBA), đưa Trường B – Đại học Canterbury vào top 1% các trường kinh doanh trên toàn thế giới.

Chương trình MBA của Đại học Canterbury tập trung vào sự hợp tác trong ngành để phát triển các nhà lãnh đạo toàn diện, những người có thể giúp các tổ chức quốc tế phát triển thông qua đổi mới, hoạch định chiến lược dựa trên dữ liệu, chuyển đổi kỹ thuật số và tham gia phát triển xã hội có trách nhiệm.

Chương trình bao gồm các khóa học bắt buộc, các dự án tư vấn và các môn tự chọn. Đấy cũng là một chương trình 180 điểm, được chia thành 120 điểm cho các khóa học bắt buộc, 45 điểm cho dự án tư vấn và 15 điểm cho các môn tự chọn. 

Chương trình MBA tại đây có thể kéo dài tối thiểu là 16 tháng hoặc tối đa là 5 năm, tùy thuộc vào khóa học là toàn thời gian hay bán thời gian. Chương trình dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu vào tháng Hai. Sinh viên có thể khám phá và tận dụng các cơ hội học bổng do Trường cung cấp tại đây: https://www.canterbury.ac.nz/business-and-law/scholarships-and-funding/.

Đại học Công nghệ Auckland – Aut University

hoc-MBA-tai-dai-hoc-cong-nghe-auckland
Ảnh – Đại học công nghệ Auckland (Aut University)

Đại học Công nghệ Auckland đào tạo hiện đại về MBA

Chương trình MBA tại Đại học Công nghệ Auckland được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một môi trường kinh doanh phức tạp đang thay đổi với tốc độ nhanh. Theo học tại đây giúp tạo ra những nhà lãnh đạo có thể nắm bắt được hiểu biết nâng cao về nhiều bộ phận kinh doanh và quản lý các nhóm đa văn hóa.

Mức độ yêu cầu hoàn thành chương trình cho sinh viên là 180 điểm – 135 điểm các môn chính và 45 điểm tự chọn. Thời lượng tối đa của khóa học có thể là bốn năm, trong đó sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn số lượng môn học mỗi kỳ, bên cạnh đó, các môn tự chọn có thể được chọn từ các khoa khác của Trường.

Chương trình học MBA của AUT sẽ bắt đầu vào các ngày này: 13/07/2020, 31/08/2020, 19/09/2020, 05/01/2021, 01/03/2021, 27/04/2021, 21/06/2021, 16/08/2021, 11/10/2021.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay để được hỗ trợ tận tâm và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc nhé:

Email: myosla.info@gmail.com | van.nguyen@myosla.com

Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin