OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

TOP 4 CÁC NGÀNH NGHỀ TẠI HÀ LAN ĐÁNG CHÚ Ý

Các ngành nghề tại Hà Lan

Bạn đang loay hoay tìm kiếm một chuyên ngành du học tại Hà Lan có cơ hội rộng mở? Kinh tế Hà Lan vào năm 2022 xếp thứ 4 trong EU27 và đang phát triển mạnh, việc tìm kiếm cơ hội việc làm tại đây không phải là điều khó khăn. Bài viết này OSLA muốn đem đến cho các bạn top các ngành nghề tại Hà Lan đang là xu hướng và được nhiều sinh viên săn đón. 

1. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ ĐẤT NƯỚC HÀ LAN

Ở châu Âu, giữa vô vàn đất nước mang vẻ đẹp tráng lệ, Hà Lan nổi bật với vẻ đẹp ngất ngây của những cánh đồng Tulip bất tận cùng với những chiếc cối xay gió cổ điển. Hà Lan nằm ở Tây Âu, một đất nước nhỏ bé nhưng mê hoặc biết bao người bởi cảnh đẹp, nền văn hóa, giáo dục, cuộc sống và xã hội nơi đây. 

Các ngành nghề tại Hà Lan
Các ngành nghề tại Hà Lan

Bên cạnh những biểu tượng nổi tiếng tulip và cối xay gió, Hà Lan còn có vô số bãi biển tuyệt vời trên các hòn đảo phía Bắc, cùng với nhiều rừng rậm độc đáo, ngoạn mục. Không chỉ các cảnh đẹp ở Hà Lan, bạn còn có thể dễ dàng thăm thú châu Âu khi du học tại Hà Lan. 

Hà Lan xây dựng cho mình một hệ thống giáo dục, một nền văn hóa vĩ đại và một xã hội an toàn. Không chỉ là một bức tranh đẹp, nhờ bối cảnh khởi nghiệp đang bùng nổ, Hà Lan còn là điểm nóng của sự đổi mới và là thỏi nam châm thu hút các cá nhân cũng như nhà đầu tư tài năng.

2. CÁC NGÀNH NGHỀ NỔI BẬT TẠI HÀ LAN VÀ CÁC TRƯỜNG CHUYÊN ĐÀO TẠO

Ngành logistic engineer – ngành học “tỉ đô”

Ngành Logistics chính là ngành xuất hiện đầu tiên trong top các ngành nghề tại Hà Lan. Xứ sở Tulip là một nơi có địa hình thấp hơn mực nước biển rất nhiều, chỉ khoảng 50% đất liền cao hơn mực nước biển 1m. Vì thế những cảng biển sẽ là địa điểm cầu nối với các cảng sông nằm sâu trong đất liền. 

Hà Lan tự hào sở hữu cảng biển lớn nhất châu Âu – Rotterdam và nhiều cảng biển đẳng cấp thế giới. Với đặc điểm cảng biển dày đặc, Hà Lan được xem như là “trung tâm của cho các hoạt động logistics” trong và ngoài nước.

Du học logistics tại Hà Lan là thời cơ vàng để sinh viên trải nghiệm thực tế khi được tham quan, thực tập tại các cảng biển hiện đại, tiếp xúc học hỏi kinh nghiệm từ các chủ tàu, doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: nhân viên thu mua, nhân viên xuất nhập khẩu, cung ứng vật tư,… 

Ngành logistic tại Hà Lan
Ngành logistics tại Hà Lan

Mức lương của ngành logistics rất hậu hĩnh, đây là mức lương trung bình theo thống kê của Payscale:

 • Nhân viên điều phối Logistics: 33,708 EUR/năm 
 • Nhân viên kế hoạch chuỗi cung ứng: 37,192 EUR/năm
 • Nhân viên quản lý điều hành vận tải: 47,102 EUR/năm

Chi phí du học ngành logistics tại Hà Lan rơi vào khoảng 7,400 – 11,000 EUR/năm.  Các trường Đại học du học Logistics hàng đầu tại Hà Lan: Đại học kinh doanh RotterdamĐại học Stenden, Đại học HANĐại học Fontys,…

Các ngành nghề tại Hà Lan: Ngành tâm lý học

Ngành tiếp theo trong top các ngành nghề tại Hà Lan được chú ý là ngành tâm lý học. Hà Lan tự hào có một số khóa học tâm lý học được đánh giá cao, nằm trong TOP 5/8 quốc gia đào tạo ngành tâm lý tốt nhất, và cũng là môi trường tuyệt vời để làm việc sau tốt nghiệp. 

Các ngành nghề tại Hà Lan
Các ngành nghề tại Hà Lan

Bạn sẽ được cung cấp nhiều tài nguyên, ấn phẩm khoa học và tham gia các dự án trị liệu để nghiên cứu chuyên sâu. Các chương trình trường Hà Lan cung cấp ở ngành này gồm: tâm lý học nhận thức, tâm lý học thần kinh lâm sàng, tâm lý xã hội,…

Một số trường cung cấp chương trình tâm lý học xịn xò: Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Radboud, Đại học Tilburg,… Học phí ngành này ở hầu hết các trường tầm khoảng 7,000 – hơn 10,000 EUR/năm

Mức lương trung bình một năm của một số chuyên ngành tâm lý tại Hà Lan:

 • Nhà tâm lý học tổ chức/công nghiệp: 104,58 EUR/năm
 • Nhà tâm lý học pháp y: 69,04 EUR/năm
 • Nhà tâm lý học quân sự: 96,26 EUR/năm
 • Bác sĩ tâm lý: 258,96 EUR/năm

Các ngành nghề tại Hà Lan: Ngành truyền thông 

Theo bảng lương của Jobstreet, truyền thông nằm trong TOP 5 các ngành nghề tại Hà Lan có mức lương cao với nhiều vị trí đa dạng. Truyền thông hiện đang là xu hướng dành cho những ai yêu thích môi trường sáng tạo, năng động.

Cùng với sự phát triển của các nền công nghiệp sáng tạo hiện nay, Hà Lan nổi bật khi nằm trong top các quốc gia đào tạo ngành truyền thông và nhu cầu nhân lực cho ngành này rất cao. Thị trường làm việc sôi nổi là cơ hội tìm kiếm việc làm cho ngành truyền thông khi du học tại Hà Lan. 

Ngành truyền thông tại Hà Lan
Ngành truyền thông tại Hà Lan

Khi du học ngành truyền thông tại Hà Lan, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, được trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, phân tích tâm lý khách hàng,… thoải mái phát huy tính sáng tạo. Bạn còn có một khóa học trao đổi với các nước Anh, Đức,… tạo điều kiện tiếp xúc ngành truyền thông các nước lân cận. 

Điểm cộng khi du học truyền thông là chi phí thấp, bạn có thể tiết kiệm với khoảng 7,000 – 9,000 EUR/năm và Chính phủ Hà Lan luôn tạo điều kiện cho du học sinh thông qua các chương chương trình học bổng. Đặc biệt mức lương của ngành truyền thông tại Hà Lan vô cùng hấp dẫn, khoảng 103.000 EUR/năm.

Một số trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng ở Hà Lan: Đại học Utrecht, Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Radboud, Đại học Leiden,… 

Ngành du lịch và khách sạn

Các ngành nghề tại Hà Lan
Các ngành nghề tại Hà Lan

Ngành học không bao giờ lỗi thời trong top các ngành nghề tại Hà Lan chính là du lịch và khách sạn. Sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch và khách sạn đang dần khôi phục và lấy lại vị thế. Hà Lan là đất nước có nền công nghiệp du lịch cực kì phát triển bởi sự xinh đẹp về cảnh vật và cả con người. 

Sinh viên theo học ngành du lịch và khách sạn tại Hà Lan sẽ được đào tạo chuyên sâu và nâng cao về các kiến thức, kỹ năng thực tế phục vụ công việc sau này. Các trường Đại học liên kết nhiều khu du lịch, khách sạn tạo cơ hội thực tập cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Các vị trí có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp:

 • Điều hành du lịch 
 • Quản lý lữ hành 
 • Lễ tân, quản lý các bộ phận của khách sạn 
 • Tổ chức hoạt động marketing liên quan đến du lịch, khách sạn 
 • Hoạch định chính sách 

Chi phí đại học ngành du lịch và khách sạn tại Hà Lan trung bình khoảng 7,500 – 9,000 EUR/năm. Một số trường chất lượng cao, học phí có thể lên đến 17.000 EUR/năm. Mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực du lịch khách sạn tại Hà Lan là 8,640 EUR/tháng.

Một số trường đào tạo chuyên ngành du lịch và khách sạn nổi tiếng: Đại học Stenden, Đại học Saxion, Đại học Wittenborg,…

Hà Lan được mệnh danh là “đất nước nhỏ với nhiều thành tựu lớn”, một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới (theo The Economist), một nơi lý tưởng để bạn học. Tóm lại, OSLA đã tổng hợp lại một số thông tin về các ngành nghề tại Hà Lan. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề du học tại Hà Lan. 

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin