OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

TOP 8 CÁC NGÀNH NÊN CHỌN KHI DU HỌC ÚC

Các ngành nên chọn khi du học Úc

Từ lâu, Úc đã nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam. Nhờ vào kinh tế phát triển, hệ thống giáo dục tiên tiến, cuộc sống của người dân yên bình, phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu dễ chịu, Úc luôn là ưu tiên hàng đầu. Nhưng trong quá trình xem xét du học, các bạn vẫn còn băn khoăn về các ngành nên chọn khi du học Úc, trong bài viết này OSLA sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo ấy.

1. CÁC NGÀNH NÊN CHỌN KHI DU HỌC ÚC

Ngành y

Nếu bạn đang thắc mắc về các ngành nên chọn khi du học Úc, thì ngành y sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu. Các khóa học y luôn đào tạo thực hành lâm sàng, tiếp xúc thực tiễn từ những năm đầu tiên, cho phép sinh viên củng cố kiến thức sau những giờ lý thuyết. Nhiều trường Đại học trang bị trung tâm nghiên cứu, viện y học, tổ chức các tiết thực hành chiếm 50% thời lượng toàn bộ khóa học.

Các ngành nên chọn khi du học Úc
Các ngành nên chọn khi du học Úc

Một lý do khác mà ngành y thuộc các ngành nên chọn khi du học Úc là vì sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ 1 trường đại học Úc có visa làm việc sau tốt nghiệp tạm thời (Post-Study Work Stream Temporary Graduate) có thể ở lại Úc làm việc từ 2-4 năm.

Các trường nổi bật về chất lượng giảng dạy ngành Sức khỏe – Y học: Monash University, The University of Sydney, Griffith University, Queensland University of Technology, Deakin University, The University of Queensland, The University of Newcastle, Australia (UON), The University of Western Australia, Macquarie University, University of Melbourne, Australia National University.

Ngành luật

Ngành luật là ngành tiếp theo trong các ngành nên chọn khi du học Úc. Hiện nay, nền kinh tế của Úc phát triển rất vững mạnh, tất cả mọi hoạt động kinh tế, dịch vụ, thể thao, vui chơi,.. đều cần sự hỗ trợ rất lớn của ngành luật để tránh khỏi những sai lầm, tranh chấp không đáng có.

Du học Úc ngành luật
Du học Úc ngành luật

Sau khi hoàn tất khóa học luật sư tại Úc, bạn có thể dựa vào những vị trí như Ủy viên canh tân pháp luật, Nghiên cứu viên, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Đầu tư và Chứng khoán Úc… với mức lương siêu khủng khoảng 50.772 AUD/năm.. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin định cư tại Úc bởi nguồn nhân lực ngành luật đang thiếu hụt. 

Top trường đào tạo ngành luật tốt tại Úc: University of Canberra, Victoria University, The University of Queensland, University of Sydney, Curtin University of Technology, Edith Cowan University, Jame Cook University, Southern Cross University

Ngành quản trị kinh doanh

Với nền kinh tế phát triển, đương nhiên ngành quản trị kinh doanh sẽ là ngành có mặt trong các ngành nên chọn khi du học Úc. Chất lượng giáo dục ở Úc xếp ngang hàng với Mỹ, Anh, Nhật hay Phần Lan nhưng chi phí tại đây rẻ hơn nhiều. Học phí du học Úc ngành Quản trị kinh doanh dao động khoảng 18,000 – 20,000 USD/năm (khoảng 420 triệu – 466 triệu VNĐ), tùy chương trình học.

Các trường Đại học trang bị bị kỹ năng thực tiễn cho sinh viên thông qua các hoạt động thực tế trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, Úc còn là nơi tập trung nhiều tập đoàn xuyên quốc gia như: Woolworths Group, Wesfarmers, ANZ. Thị trường làm việc sôi động là cơ hội lớn cho các bạn tìm việc làm sau tốt nghiệp.

Một số trường hàng đầu tại Úc đào tạo ngành Kinh doanh và Quản lý: The University of Adelaide, The University of Melbourne, The University of New South Wales, RMIT University, Monash University, The University of Sydney, The University of Queensland, Australian National University (ANU).

Ngành công nghệ thông tin

Nếu đang mơ hồ không biết các ngành nên chọn khi du học Úc thì đừng chần chờ gì mà chọn ngay ngành công nghệ thông tin. Úc hiện đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ thông tin, vì vậy các việc xin visa du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Nếu bạn có hứng thú với ngành công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn đa dạng về chuyên ngành: Lưu trữ và truy xuất thông tin, lập trình robot và trí tuệ nhân tạo, phân tích hệ thống,… hai ngành hot nhất và nhận được nhiều sự quan tâm là an toàn thông tin và kỹ thuật phần mềm. 

Mức lương trung bình ngành IT tại Úc từ 99,893 AUD/năm hoặc $ 51,23/giờ. Các vị trí mới bắt đầu ở mức 75,059 AUD/năm, trong khi hầu hết những người lao động có kinh nghiệm kiếm được tới 138,526 AUD/năm.

Một số trường nổi tiếng về khối ngành IT – Công nghệ thông tin tại Úc: Curtin University of Technology, Queensland University of Technology, Swinburne University of Technology, University of Technology Sydney, RMIT University, The University of New South Wales, La Trobe University 

Ngành kỹ thuật

Nằm trong nhóm các ngành nên chọn khi du học Úc là ngành kỹ thuật. Đây là ngành dễ dàng định cư sau khi tốt nghiệp, bởi vì hệ thống cơ sở vật chất phát triển hàng đầu thế giới, Úc cần nhiều nhân lực trình độ và tay nghề cao. Các trường Đại học luôn đảm bảo trang bị kiến thức, kinh nghiệm và cả cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Nhiều trường cung cấp vị trí đào tạo công nghiệp cho sinh viên quốc tế, giúp họ khám phá các vai trò công việc, môi trường làm việc và dự án khác nhau, cho họ hiểu biết thực tế về nghề nghiệp họ đã chọn.

Các ngành nên chọn khi du học Úc
Các ngành nên chọn khi du học Úc

Dưới đây là danh sách các mức lương trung bình hàng năm cơ bản cho các ngành kỹ thuật khác nhau ở Úc:

Nghề nghiệp Mức lương
Kỹ sư điện (Electrical Engineer) AUD$75,125
Kỹ sư phần mềm (Software Engineer) AUD$75,084
Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer) AUD$72,182
Kỹ sư xây dựng (Civil Engineer) AUD$71,598
Kỹ sư điện tử (Electronics Engineer) AUD$71,176

Top những trường đại học đào tạo kỹ thuật tốt nhất tại Úc: The University of New South Wales, The University of Melbourne, Monash University, The University of Sydney, The Australian National University, The University of Queensland, University of Technology Sydney, The University of Adelaide.

Ngành giáo dục

Các ngành nên chọn khi du học Úc không thể thiếu ngành giáo dục. Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, phương pháp giảng dạy hướng đến phát triển toàn diện giúp học sinh cải thiện cả kiến thức lẫn kỹ năng.

Sinh viên theo học ngành giáo dục được thực tập ngay từ học kỳ đầu và còn có cơ hội phát triển hiểu biết trong môi trường cộng đồng.

Tại Úc, số nhân lực ngành giáo dục thiếu hụt trầm trọng nên sinh viên tốt nghiệp ngành này luôn được săn đón với mức thu nhập cao. 

 • Giảng viên đại học từ: 69.000 – 107.000 AUD
 • Chuyên gia trẻ em từ: 68.000 – 88.000 AUD
 • Chuyên viên hỗ trợ thanh thiếu niên mức lương sẽ là: 60.000 AUD
 • Trợ giảng là: 65.000 AUD
 • Quản lý chăm sóc trẻ em là: 60.000 – 72.000 AUD 

Danh sách các trường hàng đầu về Ngành Giáo dục: The University of Melbourne, Monash University, The University of Sydney, University of South Australia, Curtin University, Deakin University, The University of Queensland, Queensland University of Technology. 

Ngành du lịch – khách sạn

Úc nổi danh với nhiều địa điểm, quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng nên ngành du lịch có đà phát triển. Hiển nhiên, ngành du lịch – khách sạn sẽ nằm trong nhóm các ngành nên chọn khi du học Úc. Úc được giới du học mến mộ bởi sự đầu tư cho chương trình giảng dạy khối ngành du lịch – khách sạn. Các giờ học được thiết kế xen lẫn lý thuyết và thực hành giúp sinh viên áp dụng linh động những gì được học vào thực tế nhanh chóng. 

Các ngành nên chọn khi du học Úc
Các ngành nên chọn khi du học Úc

Không chỉ gói gọn trong khuôn viên trường, sinh viên ngành này còn có điều kiện tham gia thực tập tại nhiều nhà hàng, khách sạn. Thời gian thực tập kéo dài 6 – 9 tháng, mức lượng khoảng 12.000 AUD – 30.000 AUD. Mức thu nhập trung bình sau khi tốt nghiệp luôn nằm trong khoảng 54.000 AUD – 75.000 AUD/năm. 

Top trường đào tạo du lịch khách sạn tốt tại Úc: Blue Mountains International Hotel Management School, International College of Management Sydney, Le Cordon Bleu, Griffith University, Central Queensland University, ICHM – International College of Hotel Management, William Angliss Institute, The Hotel School

Ngành tài chính, kế toán

Nằm cuối cùng nằm trong top các ngành nên chọn khi du học Úc là ngành tài chính, kế toán. Ngành này là một trong những ngành nắm vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, công ty. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới, Úc thuộc top 4 nước đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, tại xứ sở chuột túi đang diễn ra tình trạng thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành này. Với bằng tốt nghiệp ngành Kế toán, bạn có thể ở lại làm việc à có cơ hội định cư cao. 

Du học Úc ngành tài chính, kế toán
Du học Úc ngành tài chính, kế toán

Dưới đây là mức lương bạn có thể nhận được:

Công việc Mức lương cơ
Trợ lý kế toán 60,000 – 64,000 USD/năm
Chuyên gia phân tích tài chính 90,000 – 93,000 USD/năm
Nhân viên tài chính 70,000 – 72,000 USD/năm
Trợ lý tài chính 60,000 – 62,000 USD/năm
Kiểm toán viên 58,000 – 62,000 USD/năm

Các trường nổi tiếng về giảng dạy ngành Kế toán: Macquarie University, RMIT University, The University of Queensland, The University of Sydney, The University of New South Wales.

 1. MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN NẮM KHI CHỌN NGÀNH

Những ngành nghề được ưu tiên định cư ở Úc 

Với những bạn đang thắc mắc về các ngành nên chọn khi du học Úc và quan tâm đến vấn đề định cư của các ngành ấy thì dưới đây là các ngành đảm bảo cơ hội định cư cao cho du học sinh:

 • Nhóm ngành Y tế – Sức khỏe
 • Nhóm ngành Giáo dục
 • Nhóm ngành Dược
 • Nhóm ngành Kỹ sư
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin (IT)
 • Nhóm ngành Kế toán 

Có thể đi làm thêm khi du học tại Úc không

Du học sinh Úc có thể làm việc 48h/2 tuần, tăng lên so với trước đây là 40h/tuần khi đang đi học và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghi lễ. ức lương sẽ tùy thuộc vào công việc và khu vực bạn sinh sống. Các công việc làm thêm hợp pháp sẽ được trả lương tối thiểu đúng quy định khoảng 21,38 AUD/ giờ. 

Điều kiện khi du học Úc

Học vấn

Bậc đại học:

 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA ≥ 6.5
 • Hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Úc với IELTS ≥ 6.5 (có ngành yêu cầu IELTS cao hơn)

Bậc thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Đại học cũng chuyên ngành
 • GPA ≥ 6.5
 • IELTS 6.0 – 6.5 tủy vào chương trình học, bậc học bạn đã tốt nghiệp

Ngoại ngữ:

 • IELTS: 5.5
 • TOEFL: 527
 • TOEFL iBT: 46
 • Cambridge English/ Certificate in Advanced English): 162
 • Pearson (Pearson Test of English Academic): 42

Tài chính:

 • Thu nhập hàng tháng (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) – trình bày dưới dạng giấy báo thuế: AUD 60,000 – AUD 70,000 (đối với du học sinh có người giám hộ đi cùng)
 • Số tiết kiệm: Được lập ít nhất trước đó 3 tháng, có giá trị đủ cho ít nhất một năm học đầu tiên

Bài viết này OSLA đã tổng hợp các ngành nên chọn khi du học Úc. Bạn có thể tham khảo cũng như dựa vào sở thích, khả năng của bản thân mà đưa ra một lựa chọn ngành nghề phú hợp.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin