OSLA

Tư vấn du học và học bổng

OSLA IVY

Scholarships to top-tier universities

Hotline

0935 132 929

BẢO HIỂM DU HỌC VÀ 5 THÔNG TIN CẦN BIẾT

Bảo hiểm du học

Du học đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam, nhiều bạn trẻ quyết định rời khỏi Việt Nam để tìm kiếm cơ hội nâng cao trình độ và việc làm. Ở nơi xứ người, không thể biết được sẽ có những sự cố bất ngờ nào xảy ra, làm tổn hại đến quá trình du học. OSLA sẽ giới thiệu đến các bạn phao cứu sinh cho những tình huống bất ngờ khi đi du học – bảo hiểm du học và 5 thông tin cần biết.

1. BẢO HIỂM DU HỌC LÀ GÌ?

Đây là thắc mắc mà nhiều bạn trẻ đang có ý định sang nước ngoài học hỏi đang vướng phải. Có thể hiểu đơn giản, bảo hiểm du học là loại bảo hiểm hỗ trợ cho du học sinh không chỉ về y tế, hậu cần mà cả vấn đề tài chính, ví dụ như:

 • Bạn bị đau cần phải nhập viện
 • Những sự việc bất ngờ bạn chưa lường trước hay chưa có sự đồng ý của bạn
 • Những vấn đề liên quan đến tiền bạc

Bảo hiểm du học có giá trị tương đương với thời hạn visa du học của bạn. Bảo hiểm không chỉ áp dụng cho một quốc gia cụ thể mà hầu hết các chương trình du học đều yêu cầu phải mua bảo hiểm.

2. CÓ BẮT BUỘC PHẢI MUA BẢO HIỂM DU HỌC KHÔNG?

Việc mua bảo hiểm du học là rất cần thiết đối với du học sinh để đảm bảo an toàn trên hành trình đi tìm tri thức đất nước xa lạ. Việc mua bảo hiểm thông thường là bắt buộc vì có nhiều nước yêu cầu khắt khe về nhập cảnh và bảo hiểm. Nếu không mua bảo hiểm, khi ốm đau bạn sẽ phải trả một số tiền không nhỏ cho viện phí, thuốc thang,… bằng tiền túi.

Các vấn đề về chương trình học bị gián đoạn cũng sẽ không được bồi thường nếu không có bảo hiểm,… Đây chính là nguyên nhân Chính phủ các quốc gia yêu cầu du học sinh mua bảo hiểm để có được điều kiện tốt nhất cho việc sinh sống, học tập và làm việc.

3. CÁC LOẠI BẢO HIỂM DU HỌC

Bảo hiểm du học
Bảo hiểm du học

Bảo hiểm du học cho du học sinh được chia thành các loại như dưới đây:

 • Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế: là loại bảo hiểm mang lại nhiều quyền lợi khi xảy ra vấn đề về sức khỏe, vì viện phí tại các nước như Mỹ, Canada, Úc không thấp chút nào
 • Bảo hiểm y tế tư nhân: là dạng bảo hiểm hỗ trợ các chi phí y tế mà bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế không có. Bảo hiểm y tế tư nhân có nhiều loại, mỗi loại có sự khác nhau về quyền lợi và chi phí, vì vậy bạn nên cân nhắc về điều kiện sinh hoạt ở nước bạn đi du học
 • Bảo hiểm chuyến đi: là bảo hiểm cho các chi phí đi lại và các kế hoạch khác, nếu như lịch trình bị hoãn, thay đổi hay hủy bỏ không do lỗi của bạn thì bảo hiểm này sẽ bảo vệ tài chính cho bạn
 • Bảo hiểm hỗ trợ du lịch: là loại bảo hiểm hỗ trợ về kinh tế, hậu cần và một số tình huống khẩn cấp khi ở nước bạn khi bạn đi du lịch như hủy chuyến bay, mất hành lý,…
 • Bảo hiểm chương trình học tập: nếu chương trình học của bạn dừng đột ngột vì những lý do bất đắc dĩ, bạn sẽ nhận được bồi thường học phí

4. BẢO HIỂM Y TẾ – BẢO HIỂM DU HỌC QUAN TRỌNG NHẤT

Trong số các bảo hiểm, thì bảo hiểm y tế là bắt buộc phải mua. Vì vấn đề sức khỏe là vấn đề nảy sinh nhiều rắc rối nhất trong quá trình du học. Và viện phí tại các quốc gia cũng vô cũng đắt đỏ, nếu không có bảo hiểm y tế thì bạn phải chi số tiền rất lớn. Chính vì vậy, bảo hiểm y tế là hành trang không thể thiếu.

Đa số các trường Đại học đều yêu cầu bản sao chứng nhận bảo hiểm y tế khi đăng ký nhập học. Mặt khác, một số trường hợp tác với các côn công ty bảo hiểm, cung cấp các chính sách bảo hiểm cho du học sinh, có đa dạng các gói, giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và nơi bạn sinh sống, thì các yêu cầu đối với bảo hiểm y tế sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách mà hầu hết các hợp đồng bảo hiểm y tế khi đi du học đều chi trả:

 • Điều trị cấp cứu
 • Xe cứu thương và dịch vụ khẩn cấp
 • Sơ tán/hồi hương khẩn cấp
 • Các cuộc hẹn với bác sĩ
 • Bệnh lý về nha khoa khẩn cấp
 • Xét nghiệm và X-quang

5. 3 CÁCH MUA BẢO HIỂM DU HỌC

3 cách mua bảo hiểm dành cho du học sinh:

Mua qua trường Đại học: Sau khi nhận được giấy nhập học, bạn có thể liên liên hệ với trường để mua bảo hiểm du học nước ngoài. Các trường Đại học đều có mối liên hệ với các đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, thay vào đó, bạn phải trả một khoản chi phí cao hơn khi mua theo cách này.

Mua qua các trung tâm du học: Hiện nay, có rất nhiều hiều trung tâm du học có hỗ trợ du học sinh mua bảo hiểm, bạn có thể lựa chọn một gói bảo hiểm hợp ý tại các trung tâm tư vấn du học. 

Mua qua các công ty bảo hiểm: Nước ta hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm uy tín với nhiều gói bảo hiểm cho du học sinh với nhiều mức giá khác nhau, các bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm theo cách này.

Không giống như đi du lịch nước ngoài hai, ba ngày hay 2 tuần là về, du học là một khoảng thời gian dài, ở nơi đất khách quê người đâu ai chắc chắn được bạn sẽ luôn suôn sẻ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trong bài viết này OSLA đã cung cấp các thông tin cần nắm về bảo hiểm du học, giúp bạn yên tâm hơn trên con đường mà bạn lựa chọn.

+84935 132 929

Đăng ký tư vấn

Bạn vui lòng điền vào mẫu dưới đây để yêu cầu tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chung

OSLA IVY đánh giá khả năng xin học bổng toàn phần của bạn

Điểm tổng kết trung bình / GPA từng năm của bạn
Bạn đã có điểm chuẩn hóa cần thiết (IELTS/TOEFL – SAT/GRE/GMAT) chưa?
- Bậc Đại học (gạch đầu dòng điểm trung bình từng năm cấp 3, có thể điền điểm dự kiến lớp 12 nếu chưa tốt nghiệp)
- Bậc Thạc sĩ, tiến sĩ (gạch đầu dòng cho điểm trung bình từng năm)
Nếu có vui lòng điền rõ số điểm đã đạt được! Nếu chưa dự kiến số điểm và thời gian thi của bạn là khi nào?

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin