Du học Hà Lan mới chỉ được biết đến trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đất nước Cối xay gió đã nhanh chóng trở thành điểm đến được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi những lợi ích sau.

1. Giáo dục chất lượng

7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Chất lượng giáo dục ở Hà Lan được thiết lập dựa trên phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, cung cấp kiến thực học thuật, đề cao tính sáng tạo và khuyến khích phát triển tư duy thực tiễn cho học sinh sinh viên.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục đại học của Hà Lan rất rõ ràng với:

+ Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

+ Hệ thống các trường đại học khoa học ứng dụng

a. Hệ thống các trường đại học nghiên cứu

A picture containing person

Description automatically generated
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Hà Lan có 18 trường đại học nghiên cứu được chính phủ tài trợ. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học nghiên cứu có xu hướng tập trung vào lý thuyết với khoảng thời gian là 3 năm.

Điểm đặc biệt là các trường đại học của Hà Lan nằm trong danh sách xếp hạng thế giới đều là trường đại học nghiên cứu

Tại những ngôi trường đại học nghiên cứu, các bài giảng thường được các giáo sư giảng tại một hội trường lớn gồm 100 sinh viên và sau đó sinh viên sẽ được chia thành các nhóm nhỏ để làm việc. Sinh viên được yêu cầu đọc sách, tìm kiếm thông tin và trao đổi với giảng viên để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi của mình.

Một số chương trình cử nhân tiêu biểu tại các trường đại học nghiên cứu: quản trị kinh doanh, luật, khoa học sinh y học, ngôn ngữ học, khoa học chính trị, tâm lý, kinh tế, tài chính và khoa học máy tính.

b. Hệ thông các trường đại học khoa học ứng dụng

A close-up of a hand on a keyboard

Description automatically generated with medium confidence
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Các trường đại học khoa học ứng dụng cung cấp các chương trình tập trung vào nghệ thuật ứng dụng, và khoa học. Các chương trình cử nhân tại các trường đại học khoa học ứng dụng thường là 4 năm và có giáo trình giảng dạy rất thực tế.

Hầu hết thời gian thực tập được bao gồm trong các chương trình. Các chương trình chung là quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh quốc tế, lập trình, thiết kế đồ hoạ… Các chương trình cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế cho phép họ dễ dàng phù hợp và phát triển trong môi trường làm việc.

Tuy nhiên, có một thực tế bằng cấp của nhóm trường đại học nghiên cứu được đánh giá cao hơn bằng cấp của nhóm trường đại học khoa học ứng dụng. Do đó, con đường sự nghiệp của hai sinh viên tốt nghiệp từ hai hệ thống trường này có thể khác nhau về cấp bậc mà mức lương nhận được tại cùng một công ty.

Ví dụ: Trong lĩnh vực khoa học sinh học, sinh viên trường đại học khoa học ứng dụng sẽ học được rất nhiều về kỹ thuật phòng thí nghiệm và có chương trình thực tập để chuẩn bị cho vị trí kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Ngược lại, sinh viên đại học nghiên cứu sẽ làm một dự án thực tập nghiên cứu để chuẩn bị trở thành một nhà khoa học.

Hiện nay, đã có khoảng 2.100 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở nhiều ngành nghề, cấp bậc để sinh viên lựa chọn. Cũng giống như các quốc gia khác, các trường đại học tại Hà Lan yêu cầu sinh viên phải đáp ứng các điều kiện đầu vào quy định khá cao đặc biệt là đòi hỏi về trình độ tiếng Anh đối với các bài thi chuẩn hóa như IELTS, TOEFL.

2. Bằng cấp quốc tế

A person speaking to a group of people in graduation gowns

Description automatically generated with low confidence
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học. Những nghiên cứu khoa học thực hiện tại Hà Lan được đánh giá rất cao ở cấp quốc gia và quốc tế.

Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Hà Lan được xếp ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất cho giáo dục (Best countries for education)

3. Học bằng tiếng Anh

A picture containing text, stationary, pen

Description automatically generated
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Hà Lan không phải là quốc gia nói tiếng Anh mẹ đẻ nhưng các trường đại học ở đây có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở các cập độ khác nhau như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. 

4 Học phí vừa phải

A black piggy bank with writing on it

Description automatically generated with low confidence
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Chi phí du học Hà Lan không hề đắt đỏ khi so sánh với những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt khi so sánh với những cường quốc du học khác như Anh, Mỹ, Úc….

Giống nhiều nước châu Âu, giáo dục đại học và sau đại học tại Hà Lan được chính phủ tài trợ nên chi phí sinh viên phải bỏ ra so với chất lượng nhận được là không đáng kể. Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Tuy nhiên, mức học phí cho một năm học tại Hà Lan chỉ vào khoảng 50 triệu đồng cho sinh viên bản xứ và khoảng 150 triệu đồng cho sinh viên quốc tế.

Table

Description automatically generated
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm và phải đóng thuế ít hơn so với quy định. Ngoài ra, hầu hết các trường đại học Hà Lan đều có các chương trình học bổng hoặc các chương trình vay vốn dành cho sinh viên quốc tế, giúp trang trải một phần hay toàn bộ chi phí học tập.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Hà Lan cũng khá dễ chịu với sinh viên quốc tế. Tuy nằm ngay trung tâm châu Âu, sinh hoạt phí tại Hà Lan chỉ vào khoảng 800 euro/tháng. Đó là chưa kể rất nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ khác có chế độ giảm giá cho sinh viên.

5. Môi trường đa văn hóa

A group of people smiling

Description automatically generated
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Nhiều sinh viên nước ngoài chọn du học Hà Lan để bắt đầu con đường học tập. Ở Hà Lan có mặt hầu hết sinh viên từ tất cả các nước. Hà Lan có vai trò quan trọng tại Liên hiệp châu Âu và thị trường đa quốc gia. 

Nhiều công ty đa quốc gia mở văn phòng tại Hà Lan nhờ vào các điều kiện kinh tế thuận lợi. Điều này giúp sinh viên ở các trường đại học Hà Lan có cơ hội thực tập tại những công ty này và cho phép họ xây dựng mối quan hệ làm ăn cho bản thân sau này.

6. Cửa ngõ vào châu Âu

A picture containing indoor, colorful, outdoor object

Description automatically generated
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Nhờ vào vị trí kinh tế và địa lý thuận lợi, Hà Lan thường được miêu tả là cửa ngõ vào châu Âu. Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris, Berlin, Brussels hoặc London.

Hà Lan cũng là nơi mà các nền văn hóa Anh, Đức và Pháp gặp nhau. Trong quốc gia công nghệ phát triển này, gần như bất kỳ nhà nào cũng có thể xem được chương trình truyền hình từ các quốc gia láng giềng. Các rạp chiếu phim từ khắp nơi trên thế giới bằng ngôn ngữ gốc của họ.

Các trường đại học Hà lan cũng tạo cho sinh viên nhiều cơ hội được khám phá các quốc gia châu Âu nhờ các chương trình trao đổi sinh viên, tham quan và học tập.

7. Chính sách ở lại làm việc 1 năm

A group of people sitting around a table with laptops

Description automatically generated with medium confidence
7 LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC HÀ LAN

Không giống như các quốc gia châu Âu khác, sinh viên viên đi du học Hà Lan sau khi tốt nghiệp bạn có thể ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm. Điều này giúp cho bạn có thời gian cọ xát với môi trường làm việc thực tế, chuyên nghiệp từ những tập đoàn lớn của Hà Lan.

Hơn nữa trong quá trình đi học bạn có thể làm thêm bán thời gian hoặc toàn thời gian trong những dịp nghỉ dài ngày để tích lũy kinh nghiệm và tìm kiếm thu nhập trang trải một phần chi phí học tập. Nhờ vậy, trình độ chuyên môn của bạn sẽ trở nên tốt và tự tin hơn sau khi ra trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định săn học bổng du học Hà Lan trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay để được hỗ trợ tận tâm và giải đáp chi tiết.
Email: myosla.info@gmail.com 

Hotline: 093 513 2929 (HCM – Ms Vân) | 091 474 4389 (ĐN – Ms Trang) | 0986 246 163 (HN – Ms Dương)

PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây

Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

Lượt xem: 35
+84935 132 929

Thông báo về Chính sách bảo mật thông tin

Bằng việc cung cấp thông tin cá nhân cho chúng tôi trên website, quý vị đồng ý với điều khoản và điều kiện của Chính sách bảo mật thông tin