fbpx

Hiện nay, thị trường lao động tại New Zealand đang rất cần các nhà quản lý dự án ở tất cả các cấp độ, với mức lương có thể lên tới $135.000/năm. Dựa theo nhu cầu thị trường nước này, trường AWI International Education Group cung cấp khoá học về ngành Quản lý dự án, nhằm đào tạo sinh viên quốc tế hướng tới việc làm và định cư

Tại New Zealand, thị trường lao động đang rất cần các nhà quản lý dự án. Triển vọng nghề nghiệp rất tốt trong ngành xây dựng, công nghệ thông tin, đồng thời khá tốt trong các ngành kỹ thuật và các ngành khác.

Mức lương cho một nhà quản lý dự án dao động $55.000 đến $135.000 mỗi năm cho vị trí Project Manager hoặc liên quan, tùy vào số năm kinh nghiệm và ngành nghề. Đây là một ngành mở, bạn có thể làm quản lý dự án ở bất cứ ngành nghề nào xã hội cần. Luôn có từ 1.200 đến 1.700 vị trí quản lý dự án hoặc liên quan được đăng trên 2 trang web tìm việc lớn nhất của New Zealand là trademe.co.nz và seek.co.nz

Giới thiệu về khoá học Quản lý dự án tại trường AWI

Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và thực hành quản lý dự án, đồng thời giúp sinh viên phát triển những kỹ năng chuyên nghiệp để trở thành những nhà quản lý dự án hiệu quả.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc về phương pháp và kỹ thuật quản lý hiện đại có thể áp dụng trong phạm vi toàn thế giới. Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý và điều hành dự án với bất cứ môi trường doanh nghiệp nào.

Đối tượng của khoá học

– Bạn là sinh viên đã tốt nghiệp các ngành sau: công nghệ thông tin, xây dựng, tất cả các ngành kỹ thuật và một số ngành khác ví dụ: tài chính, kinh doanh….

– Bạn đang làm việc cho công ty cũng như tổ chức nhà nước hoặc tổ chức phi chính phủ, với mong muốn học kiến thức mới để có thể đảm nhận quản lý dự án một cách chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế.

Ngành Quản lý dự án New Zealand
Khoá học này sẽ giúp bạn có những bước tiến nhất định trong sự nghiệp

– Bạn muốn trang bị kiến thức mới và tiến một bước trong sự nghiệp của minh, thậm chí là làm việc trong môi trường quốc tế (như New Zealand hoặc các nước phương Tây khác)

Thông tin khóa học

– Thời gian nhập học: có 4 kỳ nhập học/ năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 11

– Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp CĐ/ĐH tại VN ở bất cứ chuyên ngành nào, Điểm trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 6.0 (không điểm nào dưới 5.5), ngoài ra có thể phỏng vấn bởi ban tham vấn của trườn AWI nhằm đánh giá khả năng phù hợp đối với khóa học.

– Học phí: $13.000 NZD/ khóa học

Nội dung khóa học

Các môn bạn sẽ học, bao gồm:

– Quản lý rủi ro dự án (Project Risk Management)

– Nguyên lý và thực hành quản lý dự án (Principles and Practices of Project Management)

– Nghiên cứu quản lý dự án (Project Management Research)

– Quản lý truyền thông (Management Communications)

– Kiến thức và cách học tổ chức (Knowledge and Organisational Learning)

– Quản lý chiến lược (Strategic Management)

Bằng cấp sau khoá học

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Diploma Level 7 có giá trị khắp New Zealand và được công nhận toàn cầu (bằng cấp được công nhận bởi Cơ quan quản lý chất lượng New Zealand – NZQA).

Ngoài ra, chúng tôi còn trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn hoàn toàn có thể lấy được chứng chỉ Prince2 (chứng chỉ quản lý dự án chuẩn toàn cầu). Bạn có thể sử dụng chứng chỉ này để áp dụng tại bất cứ ngành công nghiệp nào và bất cứ nơi nào trên thế giới.

Ngành Quản lý dự án New Zealand 3
Hiện tại, trường AWI đang có những học bổng hấp dẫn lên đến $13.000 NZD dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng cho sinh viên Việt Nam

Trường AWI đang có 2 chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam, như sau:

– Nếu bạn thỏa yêu cầu đầu vào và có bằng IELTS 6.0, bạn sẽ nhận được học bổng khuyến học 30% học phí, trị giá $3.900 NZD. Học phí bạn sẽ đóng: $9.100 NZD

– Nếu bạn có bằng IELTS 5.0 hoặc 5.5 bạn có thể xin học bổng 6 tháng anh văn nâng cao được tổ chức tại trung tâm anh ngữ của trường AWI, Auckland. Bạn vẫn sẽ đóng học phí $13.000 NZD bao gồm học phí khóa học và 6 tháng Anh Văn.

Cơ hội việc làm tại New Zealand

Trong khi đi học chính khóa, bạn được phép đi làm lên tới 20 giờ/tuần, và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ và ngày lễ (không giới hạn số giờ). Mức lương tối thiểu hiện tại là $15.75 NZD/giờ.

Ngành Quản lý dự án New Zealand 4
Cơ hội việc làm rộng mở tại New Zealand

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được phép ở lại 1 năm để làm việc. Nếu tìm được việc phù hợp bạn hoàn toàn có khả năng xin tiếp tục gia hạn visa hoặc xin định cư nếu đủ điều kiện (vui lòng liên hệ với tư vấn viên di trú của bạn để được hướng dẫn thêm)

Một số thông tin khác

Nhà quản lý dự án làm những gì

– Hoàn thành dự án đúng hạn và đạt tiêu chuẩn

– Quản lý đội ngũ dự án, bảo đảm từng cá nhân và cả nhóm thi hành theo đúng tiêu chuẩn

– Duy trì kế hoạch dự án chính xác và cập nhật thường xuyên

– Quản lý ngân quỹ và tài nguyên của dự án

– Giao tiếp với các đối tác/nhà đầu tư và bảo đảm tất cả các thành viên trong dự án cũng phát triển quan hệ với các đối tác/nhà đầu tư

– Bảo đảm các nhà cung cấp cho dự án giao hàng/ dịch vụ đúng hẹn và theo yêu cầu

– Bảo đảm tất cả giấy tờ liên quan dự án phải được cập nhật

– Thuê nhân sự cho dự án

Điều kiện làm việc của nhà quản lý dự án

– Thường làm việc trong giờ hành chính, tuy nhiên đôi khi bạn phải làm việc trễ hoặc làm trong cả ngày cuối tuần để bảo đảm hoàn thành dự án đúng hạn.

– Thường làm việc trong văn phòng và thỉnh thoảng làm ngoài văn phòng tùy thuộc vào ngành mà bạn đang làm (ví dụ như công trường xây dựng nếu bạn làm quản lý dự án xây dựng)

– Có thể đi công tác trong và ngoài New Zealand

Các bài viết liên quan: