fbpx

Học bổng New Zealand Asean thực sự chưa bao giờ giảm nhiệt qua các năm, bằng chứng là hơn 2000 hồ sơ được gửi về năm ngoái cho thấy một sức hút mạnh mẽ từ Chương trình. Liệu rằng các bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức để sẵn sàng cho “trận đánh” sắp tới ? Nếu chưa thì hãy lắng nghe những chia sẽ cực kì quan trọng từ Hội đồng nhé

1/ Liệu bạn có đủ năng lực và kinh nghiệm cần thiết ?
Những ứng viên nhận được học bổng phải chứng minh được khả năng học tập hoặc nền tảng đào tạo tốt. Họ cũng phải có kinh nghiệm làm việc liên quan cho lĩnh vực nghiên cứu đề xuất và nếu bạn đang xin học bổng đại học, bạn phải chứng tỏ được thành tích học tập của bản thân là rất tốt.

2/ Bạn có sẵn sàng cho việc du học ?

Sự khác biệt về văn hóa là 1 rào cản lớn khi bạn đến một quốc gia khác và cả những kĩ năng mềm mà bạn sẽ phải cần để thích nghi với môi trường mới.

3/ Nghiên cứu của bạn có phù hợp với nhu cầu phát triển ?

Khóa học mà bạn dự định học phải liên quan đến việc giải quyết các vấn đề của đất nước bạn.

4/ Bạn sẽ đóng góp gì cho sự phát triển của quốc gia mình ?

Bạn sẽ cần phải có động lực thực sự và cam kết đáng kể về việc trở về quê hương và đóng góp vào sự phát triển của đất nước bạn khi quá trình học của bạn hoàn thành.

5/ Bạn có phải là người tương tác xã hội tốt ?
Chúng tôi tìm kiếm ứng viên mà ở đó họ có thể nhìn thấy những vấn đề của xã hội, lắng nghe hiệu quả và phản hồi thích hợp

6/ Khả năng học tập ?
Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có khả năng trí tuệ và kỹ năng suy luận để học tập tốt. Chúng tôi cũng muốn thấy rằng bạn có thể áp dụng các kỹ năng học tập để thích ứng với cuộc sống xa nhà và để xây dựng một sự nghiệp thành công sau khi học xong.

7/ Bạn có giỏi xây dựng quan hệ ?
Chúng tôi ưu tiên cho những người nộp đơn có khả năng xây dựng mối quan hệ nhanh với đồng nghiệp và đối tác. Kỹ năng xây dựng quan hệ được nhìn nhận là cần thiết ở đất nước bạn.

8/ Bạn đã có phải là người chính trực ?
Một người có tính chính trực có xu hướng theo đuổi những điều đúng đắn. Chúng tôi muốn ứng viên phải tuân thủ đạo đức và giá trị chung của xã hội.

9/ Bạn có luyện tập khả năng đánh giá ?
Bạn sẽ cần phải chứng tỏ rằng bạn có thể sử dụng đúng thông tin để đưa ra những quyết định sáng suốt dựa trên con người và bối cảnh liên quan.

10/ Một con người kiên cường và bản lĩnh ?

Chúng tôi đang tìm kiếm những ứng viên có thể chịu được áp lực và chịu được hoặc hồi phục nhanh chóng từ những sự kiện khó khăn trong cuộc sống, ngay cả khi bạn xa gia đình.

11/ Bạn có phải là người sống có mục đích ?
Các ứng viên thành công sẽ cho thấy tham vọng và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn với kết quả đạt được. Họ cũng sẽ phải có tầm nhìn dài hạn về những gì họ đã đang và sẽ làm trong tương lai.

12/ Thái độ tốt ?
Bạn là một đại diện của đất nước bạn và chương trình học bổng. Chúng tôi mong đợi một tiêu chuẩn cao về hành vi ứng xử và thái độ trong các mối quan hệ xã hội hiện tại cũng như trong tương lai tại đất nước chúng tôi.

Các bài viết liên quan: